Ergohome - Ghế công thái học chính hãng

Lợi ích của Ghế chân quỳ - Ưu và nhược điểm được tiết lộ

jellyb93 Monday, April, 2023

Ghế chân quỳ  gần đây đã thu hút được rất nhiều sự chú ý khi hàng loạt nghiên cứu xác nhận những mối nguy hiểm khi ngồi quá lâu, đặc biệt là ở tư thế thông thường mà ghế văn phòng thông thường buộc chúng ta phải ngồi.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ xem xét những lợi ích của ghế chân quỳ đối với tư thế và sức khỏe của bạn, những ưu và nhược điểm của nó, và cuối cùng, ghế chân quỳ so với ghế bóng tập thể dục như thế nào trong việc giúp bạn giảm đau lưng và cổ, cải thiện tuần hoàn và làm việc hiệu quả hơn.

Thiết kế ghế chân quỳ

Chiếc  ghế chân quỳ đầu tiên  được thiết kế bởi một người Na Uy và làm bằng gỗ. Ngày nay, những chiếc ghế chân quỳ hầu hết được làm bằng khung kim loại, mặc dù những người đang tìm kiếm thứ gì đó gần giống với phong cách nguyên bản hơn có thể tìm thấy nó ở Varier   Balans  .  Một số ghế chân quỳ đã triển khai sử dụng các thành phần khác như tay vịn để tạo sự thoải mái cho người dùng.

Ghế chân quỳ Varier Variable Balans

Hầu hết các ghế chân quỳ đều có thiết kế tương tự như thiết kế ban đầu - tức là, một chiếc ghế có góc nghiêng để dịch chuyển cơ thể của bạn về phía trước và phần tựa ống chân giúp giảm áp lực lên lưng và mông của bạn khi bạn ngồi.  Một thiết kế như vậy có nhiều lợi ích công thái học và một vài nhược điểm.

Ưu điểm của Ghế chân quỳ

Lợi ích chính của ghế chân quỳ là:

 • Với ghế chân quỳ, xương chậu nghiêng về phía trước và cột sống sẽ thẳng hàng.  Mở xương chậu không chỉ   điều chỉnh tư thế và liên kết cột sống mà còn có những lợi ích khác như cải thiện hô hấp và tiêu hóa.  Quá trình tiêu hóa cũng được cải thiện vì các cơ quan nội tạng trong bụng phải chịu ít áp lực hơn khi xương chậu ở vị trí mở này.
 • Với việc tiếp tục sử dụng ghế quỳ, cơ lưng và cơ trung tâm của bạn dần dần mạnh lên.  Điều này là do bạn đang vận động cơ lưng và cơ bụng khi không có phần tựa lưng để hỗ trợ bạn.
 • Ghế chân quỳ tạo góc thân/đùi 110° so với vị trí góc thân/đùi truyền thống 90° với ghế truyền thống.  Điều này có thể làm giảm đáng kể áp lực trong đĩa đệm cột sống của bạn khi bạn ngồi.
 • Hông của bạn trượt về phía trước khi ngồi trên ghế quỳ, điều này có lợi vì khi làm như vậy, trọng lượng của bạn được phân bổ đều hơn và lưng, cổ và vai của bạn thẳng hàng.  Điều này giúp loại bỏ căng thẳng ở lưng dưới và giảm chèn ép cột sống.
 • Nhiều ghế quỳ đi kèm với các điều chỉnh cho phép bạn thay đổi chiều cao của ghế cũng như góc dốc.  Do đó, áp lực lên ống chân có thể được kiểm soát.
 • Đau là một sự phân tâm lớn trong công việc – bạn cảm thấy khó tập trung.  Với một chiếc ghế chân quỳ, với cột sống thẳng đứng, máu của bạn lưu thông tốt hơn, mang chất dinh dưỡng và oxy đến não và cơ thể để bạn tràn đầy năng lượng hơn trong khi các cơ cốt lõi của bạn hoạt động.
 • Ghế chân quỳ có thể được sử dụng kết hợp với ghế văn phòng truyền thống.  Tư thế, tuần hoàn kém và đau lưng do ngồi trong thời gian dài ở cùng một vị trí - bằng cách luân phiên giữa ghế thông thường và  các lựa chọn thay thế ghế văn phòng  khác như ghế quỳ suốt cả ngày, bạn đang thực hành ngồi tích cực có thể làm giảm đáng kể những triệu chứng này. bệnh tật.

Nhược điểm của ghế chân quỳ

Mặc dù có nhiều ưu điểm nhưng ghế chân quỳ cũng có một số nhược điểm:

 • Cử động chân của bạn bị hạn chế khi ngồi trên ghế quỳ
 • Áp lực lên cẳng chân có thể gây đau theo thời gian
 • Có thể hạn chế lưu thông đến chân khi sử dụng kéo dài
 • Đứng lên và ngồi xuống có thể khó khăn

Nhược điểm chủ yếu có nghĩa là ghế quỳ không phải là phương tiện ngồi duy nhất của bạn.  Trao đổi giữa ghế thường và ghế chân quỳ để đạt được lợi ích tối đa.

Một số ghế chân quỳ có tựa lưng.  Tuy nhiên, người ta cho rằng vì toàn bộ ý tưởng của một chiếc ghế quỳ là nghiêng bạn về phía trước nên không cần thiết phải có phần tựa lưng.  Những loại khác đi kèm với đế bập bênh, mang lại cho bạn một số chuyển động khi bạn làm việc, nhẹ nhàng đưa bạn về phía trước khi bạn nghiêng về phía trước và lắc lư bạn trở lại.

Bạn muốn tìm một góc nghiêng tối ưu ít nhất 20 – 30° trên ghế quỳ để việc ngả người ra sau và thõng vai trở nên khó khăn.  Bạn sẽ có thể điều chỉnh chiều cao của chảo ghế.  Hầu hết các ghế đều có đệm đỡ thắt lưng có thể điều chỉnh lên xuống, tới lui để phù hợp nhất với hình dạng lưng dưới của bạn.

Ghế chân quỳ nói chung có trọng lượng nhẹ, giúp bạn có thể mang chúng đi bất cứ nơi nào bạn đang làm việc.  Hầu hết chúng được đặt trên bánh xe đẩy, vì vậy bạn có thể điều khiển chúng xung quanh văn phòng.  Chúng đi kèm với các mức độ điều chỉnh khác nhau, vì vậy mỗi người dùng chỉ cần điều chỉnh ghế theo vị trí ngồi cụ thể của họ.

Bạn có nên mua một ghế chân quỳ không?

Không còn nghi ngờ gì nữa, một  chiếc ghế chân quỳ tốt  mang lại một số lợi ích cho những người muốn cải thiện tư thế hoặc bị đau lưng.  Chính thiết kế của nó giúp giảm áp lực lên lưng và lên cẳng chân của bạn đồng thời vận động các cơ cốt lõi của bạn.  Kết quả là một số người đã tìm thấy sự nghỉ ngơi tuyệt vời sau cơn đau lưng.  Tuy nhiên, nó không phải là sự thay thế cho một chiếc ghế văn phòng thông thường.  Kết hợp nó với việc đứng,  và di chuyển định kỳ để tránh những cạm bẫy của việc ngồi quá lâu.

 

  Tags: aeron Aeron 2 bàn phím ergohome ergohome.vn ghế butterfly ghế cho dân văn phòng ghế commander ghế công thái học ghế ergonomic ghế evolution ghế Ivino ghế nova ghế trẻ em ghế văn phòng Gtchair GTChair Vida-M herman miller herman miller aeron Hyperwork IseeM Iseemini máy tính Review ghế công thái học Sihoo M57 Sihoo M91C Vito vchair
  Bạn đang xem: Lợi ích của Ghế chân quỳ - Ưu và nhược điểm được tiết lộ
  Bài trước Bài sau
  VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

  Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Giỏ hàng

  zalo zalo