Ergohome - Ghế công thái học chính hãng

GHẾ VĂN PHÒNG LƯNG TRUNG VÀ LƯNG CAO: NÊN DÙNG KHI NÀO?

Hoàng Anh Friday, April, 2023

Nếu bạn đang mua một chiếc ghế văn phòng, một trong những câu hỏi mà bạn có thể tự hỏi mình là “Tôi nên mua ghế văn phòng lưng trung hay lưng cao?”

Đây thực sự là một câu hỏi quan trọng, vì hai chiếc ghế ảnh hưởng đến cách bạn ngồi và thậm chí cả môi trường của bạn rất khác nhau.

Hãy xem xét sự khác biệt chính giữa ghế văn phòng lưng trung và cao, và khi nào bạn nên mua loại nào.

Ghế Mid Back Office và lợi ích của nó

Điều đầu tiên, định nghĩa của một chiếc ghế văn phòng lưng trung là gì?

Ghế văn phòng lưng trung là loại ghế có phần tựa lưng bằng hoặc thấp hơn vai một chút.

Trọng tâm của một chiếc ghế văn phòng lưng trung là cung cấp sự hỗ trợ tốt cho thắt lưng và ngực. Herman Miller Aeron và Quantum 9000 là những ví dụ kinh điển về ghế lưng trung tiện dụng.

Vì loại ghế này không có tựa đầu nên người dùng phải tự ý thức và duy trì tư thế tốt phía trên vai. Điều này có nghĩa là ngồi thẳng cổ với tai thẳng hàng với vai.

Ưu điểm chính của ghế văn phòng lưng trung là trọng lượng nhẹ hơn và ít gây khó chịu xung quanh văn phòng. Việc giảm cảm giác lộn xộn là một điểm cộng rất lớn so với những chiếc ghế lưng cao. Ghế lưng trung rất lý tưởng cho các văn phòng nhỏ và không gian làm việc đông đúc như phòng hội nghị hoặc văn phòng trong phòng ngủ.

Khi Nào Nên Sử Dụng Ghế Văn Phòng Lưng Giữa?

Với những đặc điểm mà tôi đã đề cập ở trên, ghế văn phòng lưng trung là tốt nhất cho:

 • Chiều dài ngồi ngắn đến trung bình

 • Khu vực làm việc và buồng văn phòng hạn chế về không gian

 • Là một phần của thiết kế phòng tối giản

 • Phòng hội nghị

 • Khi tính di động là quan trọng (di chuyển ghế từ phòng này sang phòng khác)

Cách đo chiều cao tựa lưng lý tưởng cho ghế lưng trung

Theo Đại học Cornell, phần tựa lưng của ghế văn phòng lưng trung phải dài khoảng 26 inch để phù hợp với người đàn ông thuộc phân vị thứ 95. Nếu bạn quá thấp hoặc quá cao, bạn có thể muốn đo chiều cao thân mình tính đến vai theo cách thủ công để đảm bảo một chiếc ghế lưng trung có độ che phủ tốt:

 • Ngồi trên sàn dựa vào tường.

 • Lấy một cây bút chì bằng một tay.

 • Dùng bút chì đánh dấu trên tường chiều cao ngang vai của bạn.

 • Sử dụng thước dây hoặc thước kẻ để đo chiều dài từ sàn nhà đến điểm đánh dấu.

 • Chiều cao tựa lưng lý tưởng thấp hơn một chút so với số đo đó.Ghế văn phòng Mid Back tựa lưng lý tưởng Chiều cao

Đại học Cornell - Chiều cao tựa lưng trung bình là 26″ sẽ phù hợp với người đàn ông thuộc phân vị thứ 95

Ghế văn phòng lưng cao và lợi ích của nó

Ghế văn phòng lưng cao được định nghĩa là ghế có phần tựa lưng kéo dài để hỗ trợ phần đầu. Điều này có thể ở dạng một miếng tựa lưng cao, hoặc tựa lưng cộng với một giá đỡ cổ riêng biệt được gắn vào phía trên.

Ghế Văn Phòng Lưng Cao Hỗ trợ cột sống

Trọng tâm của ghế văn phòng lưng cao là cung cấp hỗ trợ đầu và lưng hoàn chỉnh khi bạn ngả người ra sau. Điều này có nghĩa là không chỉ cột sống ngực và thắt lưng, mà cả cột sống cổ và đầu của bạn nữa.

Ghế giám đốc thường là ghế lưng cao. Điều này là do những người ở những vị trí này thường chiếm một không gian văn phòng đủ rộng để chứa những chiếc ghế cao chót vót này. Hiệu ứng tâm lý dự định là thể hiện quyền lực và khả năng lãnh đạo. Nếu đây là mục tiêu dự định của bạn, hãy chọn một chiếc ghế văn phòng điều hành có lưng cao.

Trên thị trường, bạn thường sẽ tìm thấy ba loại ghế văn phòng lưng cao:

 • Ghế Giám đốc: Thường được làm bằng da, phần tựa lưng bao gồm một miếng cao duy nhất, đôi khi có phần nhô ra ở phía trên để làm tựa đầu. Một ví dụ điển hình là Chủ tịch điều hành Zuri .

 • Ghế công thái học: Thường được làm bằng lưới, phần tựa lưng bao gồm chính phần tựa lưng cộng với một miếng đệm cổ riêng biệt có thể điều chỉnh được. Một ví dụ điển hình là Ghế Sidiz T80 .

 • Ghế chơi game: Thường được làm bằng da, tựa lưng bao gồm một miếng lớn với gối cổ bên ngoài có thể điều chỉnh độ cao. Một ví dụ điển hình là chiếc ghế Secretlab Titan .

Ưu điểm chính của ghế văn phòng lưng cao là hỗ trợ cột sống cổ. Áp lực to lớn được đặt lên cổ khi nó ở vị trí không chính xác, chẳng hạn như khi nó nghiêng về phía trước. Với ghế lưng cao, chỉ cần bạn ngả người ra sau, nó sẽ tự động điều chỉnh, thậm chí hỗ trợ cổ và đầu của bạn, giúp bạn làm việc lâu hơn mà không bị đau cổ.

Khi Nào Nên Sử Dụng Ghế Văn Phòng Lưng Cao?

Bạn nên chọn một chiếc ghế văn phòng lưng cao nếu bạn:

 • Dành thời gian dài ngồi mà không nghỉ ngơi

 • Thường bị đau cổ khi ngồi

 • Sở hữu văn phòng rộng rãi

 • Thỉnh thoảng thích ngả lưng ngả lưng

 • Muốn thể hiện cảm giác ảnh hưởng và quyền lực

 

Cách đo chiều cao tựa lưng lý tưởng cho ghế lưng cao

Mục tiêu khi cố gắng đạt được chiều cao tựa lưng lý tưởng trên ghế lưng cao là đảm bảo rằng nó hỗ trợ đúng cách cột sống cổ của bạn hoặc ở mức tối thiểu, đủ cao để đệm phần sau đầu của bạn khi bạn ngả người ra sau.

Theo Đại học Cornell, phần tựa lưng của ghế văn phòng lưng cao nên có kích thước khoảng 36 inch để phù hợp với người đàn ông thuộc phân vị thứ 95.

Đây chỉ đơn giản là một điểm khởi đầu, tuy nhiên chiều cao tựa lưng cao lý tưởng cho bạn rất có thể sẽ thấp hơn 36″. Mục đích là để đảm bảo rằng chiều cao của tựa đầu hoặc giá đỡ nằm trong phạm vi phù hợp với  đốt sống cổ của bạn, không cao hơn hoặc thấp hơn. Nếu chiếc ghế cũng không đi kèm, đó là lúc bạn nên kiểm tra xem phần tựa lưng có tự nâng lên phía sau hộp sọ của bạn hay không.

Nói chung, hãy tìm tựa lưng cao >33″ nếu bạn cao trên 6'3″ hoặc tựa lưng <30″ nếu bạn thấp hơn 5'3″. Chiều cao điển hình của tựa lưng của ghế tựa lưng cao là khoảng 33″, phù hợp với những người có kích thước trung bình.

 

Dưới đây là cách đo chiều cao tựa lưng lý tưởng trên ghế dựa lưng cao:

 • Ngồi trên sàn dựa vào tường.

 • Lấy một cây bút chì bằng một tay.

 • Sử dụng bút chì để đánh dấu trên tường chiều cao tính đến phía sau hộp sọ của bạn.

 • Sử dụng thước dây hoặc thước kẻ để đo chiều dài từ sàn nhà đến điểm đánh dấu.

 • Chiều cao tựa lưng lý tưởng là sao cho phần đỡ cổ hoặc gối vừa với cột sống cổ của bạn hoặc ít nhất chạm vào phía sau hộp sọ của bạn .Ghế văn phòng lưng cao tựa lưng lý tưởng Chiều cao

 

 

 

 

Đại học Cornell -Chiều cao tựa lưng cao 36″ sẽ phù hợp với người đàn ông phần trăm thứ 95

 

Sơ lược về sự khác biệt giữa ghế lưng trung và ghế lưng cao

Dưới đây là những điểm khác biệt chính giữa ghế văn phòng lưng trung và lưng cao:

 • Hỗ trợ: Ghế văn phòng lưng trung chỉ cung cấp hỗ trợ từ vai trở xuống, do đó đòi hỏi người dùng phải tự nhận thức và duy trì tư thế cổ tốt. Ghế lưng cao với phần tựa lưng cao hoặc thậm chí phần tựa cổ chuyên dụng cung cấp hướng dẫn và hỗ trợ tích hợp cho cổ.

 • Kích thước: Ghế lưng cao lớn hơn, nặng hơn và có thể cản trở tầm nhìn xung quanh văn phòng. Ghế lưng giữa nhẹ hơn và dễ nhìn hơn trong không gian lộn xộn hơn.

 • Cách sử dụng: Ghế lưng trung thích hợp cho những chỗ chật hẹp, phòng hội nghị và ngồi không thường xuyên. Ghế lưng cao là tốt nhất cho văn phòng rộng rãi và ngồi nhiều giờ.

Kết luận

Khi lựa chọn giữa ghế lưng trung và ghế lưng cao, điều quan trọng nhất bạn cần xác định là mục đích của nó. Khi bạn đã tìm ra điều này, bạn có thể dễ dàng biết cái nào phù hợp với nhu cầu của mình nhất. Sau đó, bạn chỉ cần đảm bảo rằng chiếc ghế được chọn phù hợp với kích thước cơ thể của bạn.

 

Tags: aeron Aeron 2 bàn phím ergohome ergohome.vn ghế butterfly ghế cho dân văn phòng ghế commander ghế công thái học ghế ergonomic ghế evolution ghế herman miller ghế Ivino ghế nova ghế trẻ em ghế văn phòng Gtchair GTChair Vida-M herman miller herman miller aeron Hyperwork IseeM Iseemini máy tính Review ghế công thái học Sihoo M57 vchair
Bạn đang xem: GHẾ VĂN PHÒNG LƯNG TRUNG VÀ LƯNG CAO: NÊN DÙNG KHI NÀO?
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Giỏ hàng

zalo zalo