Ergohome - Ghế công thái học chính hãng

Hướng dẫn ngồi lành mạnh, thoải mái và tiện dụng

Hoàng Anh Saturday, June, 2023

 

ĐẦU VÀ CỔ

Để giúp giữ cho cơ cổ được thư giãn, một chiếc tựa đầu sẽ hỗ trợ gáy, thúc đẩy lưu lượng máu. Điều này lý tưởng cho những người bị chấn thương cổ hoặc bị đau cổ vì tựa đầu cho phép các cơ ở khu vực này được nghỉ ngơi định kỳ. Tựa đầu thường chỉ phát huy tác dụng khi ghế hơi ngả ra sau.

 

LƯNG VÀ CỘT SỐNG

Lưng ghế phải luôn phát huy Hình dạng chữ 'S' tự nhiên của cột sống bằng cách hỗ trợ ở đúng vị trí. Một tựa lưng tốt sẽ hỗ trợ thắt lưng, thúc đẩy tư thế lưng khỏe mạnh, giúp giảm căng thẳng cho cột sống và xương chậu cũng như ngăn ngừa gù lưng. Cũng như hình dạng của lưng, vật liệu cũng cần được xem xét. Lưng lưới mang lại phạm vi tiếp xúc rộng hơn với lưng của bạn, thúc đẩy lưu lượng máu, tuy nhiên, da và vải sẽ có cảm giác chắc chắn hơn và có thể hỗ trợ tốt hơn.

 

NGẢ

Kháng lực cho phép bạn điều chỉnh độ căng của độ nghiêng hoặc vị trí ngả, cho phù hợp với trọng lượng cơ thể của bạn hoặc tùy thuộc vào mức độ lực cản mà bạn muốn cảm nhận khi ngả lưng. Độ căng cao thúc đẩy tư thế ngồi thẳng trong khi độ căng thấp hơn cho phép tư thế năng động hơn và khuyến khích sử dụng các cơ cốt lõi của bạn.

 

BÀN CHÂN

Bàn chân của bạn nên nằm phẳng, thoải mái chạm sàn hoặc hơi nghiêng một chút trên giá đỡ chân, giúp thúc đẩy lưu lượng máu tốt bằng cách giảm áp lực lên các động mạch phía sau đầu gối. Chiều cao của ghế đóng một vai trò quan trọng trong việc định vị bàn chân của bạn một cách chính xác. Bàn chân của bạn không được đung đưa và phải đặt bằng phẳng trên sàn, tuy nhiên, việc đặt ghế quá thấp có thể không tốt cho tư thế của bạn và phần đùi của bạn phải tiếp xúc với ghế càng nhiều càng tốt. Bạn không bao giờ được bắt chéo chân khi ngồi trong thời gian dài vì nó có thể gây tê cũng như các vấn đề trong cuộc sống sau này.

 

BÀN CÔNG THÁI HỌC

Dưới đây là hướng dẫn về vị trí được khuyến nghị khi làm việc tại bàn làm việc. Điều này có thể thay đổi từ người này sang người khác và điều quan trọng là vị trí làm việc của bạn phù hợp với bạn.

TƯ THẾ NGỒI ĐÚNG

Dưới đây là một ví dụ về tư thế được coi là tốt hơn cho cột sống của bạn.

VÌ KHÔNG THOẢI MÁI TRONG CÔNG VIỆC

Dưới đây là đồ họa thông tin phác thảo cách một chiếc ghế hoặc máy trạm không thoải mái có thể ảnh hưởng đến nhân viên.

 

 

ghế văn phòng xấu ảnh hưởng đến nhân viên như thế nào

CÁNH TAY

Tay vịn hỗ trợ cẳng tay và giúp giảm căng thẳng cho cơ vai. Nên dùng tựa tay có thể điều chỉnh vì chúng cho phép ghế ở gần bàn làm việc hơn, hỗ trợ cả lưng khỏe mạnh, sử dụng chuột và vị trí cổ tay. Tay vịn có đệm được khuyến nghị sử dụng rộng rãi vì chúng giảm bớt áp lực đặt lên cánh tay của bạn. Tay vịn của bạn nên được đặt ngay phía trên bàn một chút để giảm áp lực lên cổ tay của bạn và để tránh căng thẳng hoặc gù vai.

VỊ TRÍ CƠ THỂ

Trong khi ngồi, lưng của bạn phải tạo góc 90 và 135 °  so với đùi để giúp tránh căng thẳng cho các đĩa đệm ở thắt lưng và cột sống. Lưng của bạn phải cảm thấy được hỗ trợ nhưng không bị áp lực và bạn không nên giữ nguyên một tư thế trong thời gian dài. Phao hoặc ngả lưng có thể giúp giải quyết vấn đề này.

ĐÙI

Toàn bộ chiều dài và chiều rộng của đùi bạn phải phù hợp với ghế. Cơ chế trượt ghế có thể giúp một chiếc ghế đáp ứng nhu cầu của những người có kích cỡ khác nhau. Đùi, trừ khi bạn nằm ngửa, nên nằm ngang. Để có vị trí ngả thuận tiện hơn, ghế phải ngả với lưng nhưng theo tỷ lệ 2:1, nghĩa là ghế nghiêng chậm hơn so với độ ngả của lưng.

CHÂN

Người dùng được hưởng lợi từ thiết kế ghế kiểu thác nước, có cạnh tròn để giảm áp lực từ phía sau đầu gối. Điều này giúp cải thiện lưu thông và lưu lượng máu tốt hơn giúp tập trung và có động lực.

Tags: ergohome ergohome.vn ghế cho dân văn phòng ghế công thái học ghế ergonomic ghế văn phòng Review ghế công thái học
Bạn đang xem: Hướng dẫn ngồi lành mạnh, thoải mái và tiện dụng
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Giỏ hàng

zalo zalo