Ergohome - Ghế công thái học chính hãng

BÀN NÂNG HẠ CÔNG THÁI HỌC CÓ GÌ ĐẶC BIỆT SO VỚI CÁC LOẠI BÀN VĂN PHÒNG KHÁC?

jellyb93 Thursday, August, 2022

Bàn công thái học là gì ?

Công thái học cũng được áp dụng trong việc thiết kế bàn ghế, nội thất nói chung. Bàn công thái học là những loại bàn được thiết kế để giảm thiểu thời gian ngồi liên tục của bạn trên cùng một khối lượng công việc. Thay vì ngồi làm việc 4 hay 8 tiếng 1 ngày, loại bàn này cho phép nâng độ cao của bàn giúp làm việc được trong tư thế đứng. 

Loại bàn này thường còn có tên gọi là Sit-Stand Desk hay ở Việt Nam còn gọi với những cái tên là Bàn nâng hạ, Bàn tự động điều chỉnh độ cao hay Bàn thông minh.

Ảnh minh họa cho việc áp dụng bàn công thái học vào thiết kế văn phòng

Tác hại của việc ngồi liên tục

Nới thêm về những loại bàn truyền thống, việc ngồi liên tục trong một khoảng thời gian dài có thể gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Một số hậu quả của việc này có thể kể đến như:

  • Thừa cân
  • Tiểu đường loại 2
  • Cao huyết áp
  • Các bệnh về xương khớp như thoát vị đĩa đệm, thoái hóa cột sống
  • Và các bệnh khác

Thậm chí, có nhiều chuyên gia còn khuyên rằng nên đứng lên và đi lại sau 1 đến 2 tiếng làm việc. Tuy nhiên việc này có thể ảnh hưởng đến mạch công việc của chúng ta, có thể gây mất hứng, dễ bị xao nhãng.

Hiệu quả của bàn công thái học

Khi sử dụng các loại bàn này, đồng nghĩa với việc bạn có thể chuyển đổi một cách đơn giản giữa tư thế đứng và tư thế ngồi bất cứ khi nào cần thiết. Điều này đảm bảo việc bạn không ngồi liên tục quá lâu, và cũng có khả năng tập trung tốt hơn vào công việc của mình, đạt hiệu quả cao nhất. 

Độ cao của các loại bàn này cũng có thể được điều chỉnh theo từng người để không gây mỏi tay khi sử dụng. Những loại bàn này còn đi kèm với một phần mở rộng của ống dây để không có gì bị mắc lại trong quá trình di chuyển của bàn.

Bàn công thái học đạt hiệu quả cao khi chuyển chế độ thường xuyên

 

Tags: Aeron 2 bàn phím ergohome ergohome.vn ghế butterfly ghế cho dân văn phòng ghế commander ghế công thái học ghế ergonomic ghế evolution ghế Ivino ghế nova ghế trẻ em ghế văn phòng Gtchair GTChair Vida-M herman miller Hyperwork IseeM Iseemini máy tính Review ghế công thái học Sihoo M57 Sihoo M91C Vito vchair
Bạn đang xem: BÀN NÂNG HẠ CÔNG THÁI HỌC CÓ GÌ ĐẶC BIỆT SO VỚI CÁC LOẠI BÀN VĂN PHÒNG KHÁC?
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Giỏ hàng

zalo zalo