Ergohome - Ghế công thái học chính hãng

Vì sao ghế Ergonomics có giá thành cao?

jellyb93 Thursday, December, 2021

1. Trước tiên hãy nói về thiết kế

Để làm ra một chiếc ghế Ergonomics, các nhà thiết kế nội thất chuyên nghiệp đầu tiên phải quan sát và nghiên cứu các tư thế và hình thức làm việc khác nhau của chúng ta. Sau đó sử dụng các nguyên lý cơ học vật liệu và cơ sinh học để thiết kế một chiếc ghế có thể giảm áp lực lên cơ thể con người, giúp con người làm việc dễ dàng hơn và lực của ghế vừa đủ.

Mẫu thiết kế của ghế đã được vẽ xong, nhưng mới hoàn thành bước đầu tiên, không thể trực tiếp sản xuất. các nhà sản xuất cần phải liên tục kiểm tra tính khả thi của các chức năng khác nhau, đó là hành trình nghiên cứu và phát triển rất dài, để đạt được sự vận hành dễ dàng và hỗ trợ hiệu quả. Quá trình này đòi hỏi công nghệ in 3D để sản xuất một chiếc ghế, với các thao tác lặp đi lặp lại và cuối cùng là xác định mẫu. Sau đó, bước tiếp theo là sản xuất khuôn.

Được rồi, đến đây là vấn đề! Chi phí cho khuôn rất đắt. Một chiếc ghế có thể có từ ba đến năm khuôn cho đến hàng chục hoặc hàng trăm khuôn. Một cái gọi là ghế ergonomics có thể tốn ít nhất từ 50000-80000$ để phát triển và nhiều hơn nữa, chẳng hạn như herman., Một nhóm nghiên cứu, sau nhiều năm nghiên cứu mới sản xuất ra được một chiếc ghế.

2. Về vật liệu

Ghế bao gồm bánh xe, thanh khí, chân ghế, khung xe, tay vịn, nhựa, lưới và các phụ kiện khác. Mỗi phụ kiện có một cấp. Ví dụ: thanh khí có một, hai, ba và bốn cấp. Cần gạt cấp 4 là loại cao cấp nhất và cũng đắt nhất, cần ga cấp 4 đắt gấp 3 đến 5 lần so với cần ga ở cấp một. Vải lưới cũng được chia thành các hạng, một chiếc ghế có giá 1 triệu đồng, vải lưới là 10$/m, vải lưới loại tốt có thể lên tới 30-40$/m. Các bộ phận khác cũng vậy, vật liệu cao cấp hơn đắt hơn vật liệu kém từ vài đến vài chục lần.

Đối với một chiếc ghế làm việc, chi phí nghiên cứu phát triển sản phẩm và chi phí khuôn không hề rẻ, và nói chung không nên sử dụng vật liệu kém, bởi vì các công ty khi đã đầu tư vào lĩnh vực này đều muốn làm ra sản phẩm chất lượng để có thể tồn tại lâu dài. Với vật liệu tốt, giá thành một bộ phận cao hơn, và giá thành tổng thể cao hơn.

Đây là phạm trù cơ học vật liệu, nói một cách đơn giản, đó là chất lượng, chính xác hơn là tuổi thọ sử dụng! Ví dụ, một chiếc ghế có giá 500 một triệu về cơ bản là bán một lần, bởi vì nó sẽ mất tiền một lần sau khi bán! Thông thường đối với ghế ở mức giá này thì chất liệu sử dụng sẽ kém hơn vì giá thành nguyên liệu, nói chung sử dụng một tháng sẽ có vấn đề, sau đó một năm sẽ tiếp tục vấn đề, rồi bạn có thể chỉ có mua lại cái ghế Và cái bắt đầu của vấn đề là bắt đầu hỏng các chức năng, tóm lại là khó chịu!

3. Hãy nói về chiều cao và cân nặng

Một bạn nữ cao 160 và nặng 50KG không cùng hạng cân với một bạn nam cao 182 và nặng 90KG.Nếu một chiếc ghế để cả cô gái và bạn nam đều ngồi được. các chức năng linh hoạt của ghế là cần thiết, cụ thể như sau:

Tựa đầu: Chúng ta thường thay đổi tư thế khi làm việc, điều này đòi hỏi góc tựa có thể điều chỉnh và độ cao của tựa đầu cũng vậy, nếu muốn đáp ứng được nhu cầu của người sử dụng có độ dài lưng khác nhau, ghế cần có chức năng điều chỉnh nâng hạ! Chức năng nâng hạ được thực hiện bởi các bộ phận khác nhau, và các bộ phận này đều cần được phát triển và xử lý độc lập. Nó không giống như các bộ phận ô tô, có thể được sử dụng phổ biến, chỉ có thể làm số lượng lớn để giảm chi phí.

Đệm ngồi: Ví dụ như độ sâu ngồi của đệm, bạn nữ chỉ cần 43 cm là ngồi được, tựa lưng ghế vừa đủ, còn bạn nam cao to cần 48 cm để ngồi thoải mái, vì vậy ghế cần có thể điểu chỉnh qua lại để đáp ứng nhu cầu về chiều cao và trọng lượng khác nhau, điều này cũng cần nhiều bộ phận khác nhau để đạt được.

Hỗ trợ thắt lưng: Ví dụ như đối với phần hỗ trợ thắt lưng, bạn gái cần đỡ một chút là đủ, nhưng anh chàng to con thì cần lực đỡ khỏe hơn, và độ cao của lưng trên không bằng nhau, điều này đòi hỏi phần lưng ghế phải được nâng lên hạ xuống nên cũng cần nghiên cứu phát triển các chức năng khác nhau.

Tựa tay có các chức năng 4D, 4 chức năng tốt hơn 1 chức năng hoặc không có chức năng, càng nhiều chức năng, giá thành càng cao.

Trên đây chỉ là giải thích chi phí của ghế làm việc theo quan điểm phát triển sản phẩm, và phần khó khăn nhất là khả năng thu thập và sử dụng dữ liệu công thái học. Ví dụ, một chiếc ghế làm ra được đánh giá hoàn hảo về mọi mặt, cảm giác ngồi rất thoải mái. Và sau đó tôi muốn sao chép loại dữ liệu này, thay đổi kiểu dáng để làm ra một mẫu ghế khác. Dữ liệu trở nên không hợp lệ! Dưới đây có giải thích ngắn gọn các dữ liệu kỹ thuật, chẳng hạn như sự hỗ trợ của thắt lưng.

Hãy cùng nhìn lại hai bức tranh

Hình 1.

 

Hình 2.

 

                                                      Dữ liệu về sự hỗ trợ của thắt lưng của hai chiếc ghế là khác nhau.

Hình 1

Không có tựa cổ, toàn bộ lưng ghế là khung nhựa mỏng, ngồi lên ghế sẽ không đỡ được vai, vải lưới được sử dụng cũng là loại rẻ nhất, miếng mút tái chế để sử dụng miếng xốp, chỉ 79 tệ (300 nghìn) lại vận chuyển miễn phí. Không có gì phải suy xét, dung ngày nào biết ngày đó.

Hình 2

Hình 2 là chiếc ghế có nhiều chức năng. Hãy nói về cái gọi là ghế ergonomic từ chức năng của chiếc ghế này.

(1) .Độ cao của mâm ghế khác nhau, mọi người ngồi trên ghế và để chân trên mặt đất một cách tự nhiên, đây là công thái học, nếu ghế cao quá ngồi xuống ghế sẽ không thoải mái và dễ bị ngã. khỏi chân, không phải là công thái học.

(2) Mâm ghế có thể thu vào được. Ghế của cô gái cần ngắn hơn để ngồi tựa lưng vào ghế. Các anh trai cao hơn thì cần dài hơn để ngồi thoải mái.

(3) Độ cao của lưng ghế khác nhau, có thể điều chỉnh lưng gế để phù hợp với mọi người.

(4) .Chức năng tựa đầu, nâng và điều chỉnh góc tựa đầu đều cho phép chúng ta nâng đỡ đến vị trí thích hợp nhưng vẫn chưa đủ, nếu có thể duỗi ra sau thì gối tựa cổ sẽ hoàn hảo hơn.

(5). Tay vịn 4D, tức là bề mặt tay vịn có thể được điều chỉnh phía trước và phía sau, góc, độ cao, trái và phải, độ cao là cần thiết.

Tóm lại, bạn có thể ngồi trên một chiếc ghế rẻ trong tầm giá. Điều đó không có nghĩa là nếu bạn ngồi trên chiếc ghế 1 triệu thì sẽ đau chỗ này chỗ kia. Không sao cả. .

Nếu bạn có điều kiện kinh tế hơn một chút, việc theo đuổi một chiếc ghế tốt hơn cũng không quá khó. Chiếc điện thoại đời mới nhất giá hàng chục triệu có khi cũng chỉ cùng bạn 1-2 năm. Một ngày dành thời gian trên ghế để làm việc cũng khá dài, mua một chiếc ghế có thể đồng hành lâu dài cùng bạn, đắt một chút nhưng có giá trị sử dụng trong 8 năm. Bài toán kinh tế này câu trả lời chắc bạn đã có rồi chứ?

Tags: ghế công thái học ghế ergonomic
Bạn đang xem: Vì sao ghế Ergonomics có giá thành cao?
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Giỏ hàng

zalo zalo