Ergohome - Ghế công thái học chính hãng

Nếu có thể, hãy đứng làm việc

jellyb93 Thursday, December, 2021

Dưới đây là một số lợi ích chính của đứng làm việc mà chắc chắn nhân viên văn phòng nào cũng sẽ cảm thấy hứng thú.

1. Ngăn ngừa bệnh béo phì

Đây là một trong những lý do mà các chuyên gia y tế khuyên nên đứng để làm việc thay vì ngồi như mọi khi. Ngồi lâu hơn có liên quan mật thiết đến bệnh béo phì và bệnh trao đổi chất.

 Một nghiên cứu năm 2016 được công bố trên Tạp chí Physical Activity and Health báo cáo rằng đứng trong 15 phút chỉ đốt cháy nhiều hơn 2 calo so với ngồi trong 15 phút và dù đứng hay ngồi liên tục thì cũng không ảnh hưởng đến nguồn năng lượng của bạn

2. Giảm nguy cơ ung thư

Một nghiên cứu năm 2005 được xuất bản trong tạp chí Cancer Epidemiology, Biomarkers, and Prevention cho thấy rằng những người dành nhiều thời gian để ngồi một chỗ có nguy cơ cao mắc các bệnh ung thư tuyến tiền liệt, ung thư vú và buồng trứng. Rủi ro này sẽ càng cao hơn nếu kết hợp cả với chỉ số khối cơ thể BMI không lành mạnh, lười hoạt động thể chất và các yếu tố khác.

3. Tăng tuổi thọ

Khi bạn đứng tức là cơ thể bạn đã tham gia vào một số hoạt động thể chất, do đó làm giảm nguy cơ mắc các loại bệnh khác nhau bao gồm bệnh tiểu đường và bệnh tim mạch.

Một phân tích năm 2016 được công bố trên Tạp chí Y học dự phòng của Mỹ (American Journal of Preventative Medicine) đã khảo sát 54 cuộc điều tra về thời gian ngồi và thấy rằng ngồi trên 3 giờ/ngày đã gây ra 3,8% tỉ lệ tử vong do mọi nguyên nhân (khoảng 433,000 ca tử vong trong một năm) trong 54 quốc gia.

4. Điều chỉnh mức đường trong máu

ôn luôn nhớ rằng thời gian tĩnh tại quá mức có liên quan đến nguy cơ mắc bệnh tiểu đường tuýp 2.

Nếu đứng làm việc, bạn có thể giúp làm sạch đường trong máu tốt hơn so với khi ngồi. Trên thực tế, đây là một cách đơn giản để ngăn ngừa đột biến mức đường trong máu sau bữa ăn - tình trạng xấu cho sức khỏe của bạn.

5. Cải thiện tư thế và giảm đau

Ngồi ở bàn làm việc trong nhiều giờ đồng hồ có thể gây ra hậu quả là sai tư thế cũng như đau ở cổ và lưng. Để cải thiện tư thế và giảm đau, đứng làm việc sẽ rất có hiệu quả.

Đứng làm việc cải thiện sức mạnh vùng cốt lõi của cơ thể, do đó dẫn đến tư thế tốt hơn. Ngoài ra, nếu bạn biết điều tiết mắt và đặt màn hình ở vị trí thích hợp thì bạn sẽ không phải lo chuyển mệt mỏi mỗi khi làm việc.

Một nghiên cứu năm 2014 được công bố trên tạp chí Y học lao động và Y học môi trường (Occupational and Environmental Medicine) cho thấy việc chuyển từ tư thế ngồi sang tư thế đứng mỗi 30 phút/lần trong suốt ngày làm việc đã làm giảm đáng kể mức độ mệt mỏi và giảm cảm giác không thoải mái cho người lao động, nhất là những người thừa cân và béo phì.

Bạn đang xem: Nếu có thể, hãy đứng làm việc
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Giỏ hàng

zalo zalo