Ergohome - Ghế công thái học chính hãng

Tư thế làm việc chuẩn Công Thái Học - Ergohome

Em Tuyến Thursday, June, 2022

Nếu bạn ngồi sau bàn làm việc hàng giờ liền, bạn đang phải chịu cảnh đau cổ, vai gáy, thắt lưng hay đau cổ tay và ngón tay. Không gian làm việc có yếu tố Công thái học sẽ bao gồm chiều cao và thiết kế của ghế ngồi phù hợp, sự sắp xếp các thiết bị làm việc một cách hợp lí, ... sẽ giúp bạn có tư thế làm việc thoải mái nhất từ đó năng suất làm việc được nâng cao.

Tư thế làm việc chuẩn công thái học

Sẵn sàng thay đổi không gian làm việc của bạn chưa? Hãy bắt đầu từ chiếc ghế của bạn!

Ghế làm việc

Hãy chọn một chiếc ghế hỗ trợ tối ưu đường cong cột sống của bạn. Điều chỉnh độ cao của ghế sao cho bàn chân của bạn đặt phẳng trên sàn hoặc trên giá để chân và đùi của bạn song song với sàn nhà. Điều chỉnh tay vịn sao cho cánh tay của bạn nhẹ nhàng tựa vào chúng với vai của bạn được thả lỏng.

Văn phòng phẩm hay sử dụng

Giữ các đồ vật quan trọng - chẳng hạn như điện thoại, kim bấm hoặc các tài liệu in - gần cơ thể bạn để tránh việc bạn phải đứng lên để với bất cứ thứ gì không thể với tới khi ngồi một cách thoải mái.

Bàn phím và chuột

Đặt chuột trong tầm với và trên cùng bề mặt với bàn phím. Trong khi nhập văn bản hoặc sử dụng chuột, hãy giữ cổ tay thẳng, cánh tay trên của bạn gần với cơ thể và bàn tay của bạn ngang bằng hoặc thấp hơn một chút so với khuỷu tay của bạn. Sử dụng phím tắt để giảm việc sử dụng chuột kéo dài. Nếu có thể, hãy điều chỉnh độ nhạy của chuột để bạn có thể chạm nhẹ để thao tác. Thay thế bàn tay bạn sử dụng để vận hành chuột bằng cách di chuyển chuột sang phía bên kia của bàn phím.

Điện thoại

Nếu bạn thường xuyên nói chuyện điện thoại và nhập hoặc viết cùng một lúc, hãy đặt điện thoại trên loa hoặc sử dụng tai nghe thay vì ôm điện thoại giữa đầu và cổ.

Chỗ để chân

Nếu ghế của bạn quá cao khiến bạn không thể đặt chân bằng phẳng trên sàn - hoặc chiều cao của bàn làm việc yêu cầu bạn nâng cao chiều cao của ghế - hãy sử dụng giá để chân, kê chân. Nếu không có chỗ để chân, hãy thử sử dụng một chiếc ghế đẩu nhỏ hoặc một chồng sách chắc chắn để giúp tuần hoàn máu ở chân được lưu thông, tránh tình trạng tê chân khi ngồi lâu.

Bàn làm việc

Dưới bàn làm việc, hãy đảm bảo có khoảng trống cho đầu gối, đùi và bàn chân của bạn. Nếu bàn quá thấp và không thể điều chỉnh, hãy kê thêm các khối chắc chắn dưới chân bàn để bàn có chiều cao phù hợp hơn với bạn. Nếu bàn làm việc quá cao và không thể điều chỉnh được, hãy nâng ghế lên. Sử dụng kê chân để hỗ trợ bàn chân của bạn khi cần thiết. Nếu bàn của bạn có cạnh cứng khiến bạn bị đau hoặc có vết hằn khi để tay lên, hãy đệm mép hoặc dùng gối tựa cổ tay.

Màn hình

Đặt màn hình ngay trước mặt bạn, cách khoảng một sải tay. Phần trên cùng của màn hình phải bằng hoặc thấp hơn tầm mắt một chút. Màn hình phải nằm ngay sau bàn phím của bạn. Nếu bạn đeo kính hai tròng, hãy hạ màn hình xuống thêm 1 đến 2 inch để xem thoải mái hơn.

Nguồn tham khảo: https://www.mayoclinic.org/healthy-lifestyle/adult-health/in-depth/office-ergonomics/art-20046169

Tags: ergohome ergohome.vn ghế cho dân văn phòng ghế công thái học ghế ergonomic ghế văn phòng Review ghế công thái học
Bạn đang xem: Tư thế làm việc chuẩn Công Thái Học - Ergohome
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Giỏ hàng

zalo zalo