Ergohome - Ghế công thái học chính hãng

NHỮNG LỢI ÍCH KHI NGỒI GHẾ CÔNG THÁI HỌC

Em Tuyến Thursday, June, 2022

Các ghế công thái học được thế kế để có thể tùy chỉnh nhiều bộ phận khác nhau như: chiều cao ghế, độ xa gần của bệ ghế, độ cong của lưng ghế, độ cong tựa đầu… từ đó giúp chiếc ghế có thể vừa vặn với những cơ thể khác nhau. Sự vừa vặn này không chỉ đơn thuần giúp người dùng ngồi thoải mái hơn mà còn những lợi ích về sức khỏe đáng giá. Dưới đây là một số lợi ích mà mình tổng hợp được:

  1. Giảm đau lưng dưới

NHỮNG LỢI ÍCH KHI NGỒI GHẾ CÔNG THÁI HỌC

Ghế ngồi truyền thống thường được thiết kế lõm ở khu vực lưng dưới khiến người ngồi thường bị hỗng ở khu vực này dẫn đến nhưng cơn đau lưng khi ngồi lâu. Các ghế công thái học hiện nay thường có khu vực tựa lưng dưới nhô ra và có thể tùy chỉnh, giúp lưng dưới luôn có được điểm tựa mềm mại và giảm áp lực khi ngồi lâu. Các ghế công thái học cũng có phần bệ ghế có thể điều chỉnh trượt tới - lui giúp đảm bảo người ngồi có thể tựa được lưng dưới vào lưng ghế một cách đầy đặn nhất.

2. Giảm đau cổ - vai – gáy

NHỮNG LỢI ÍCH KHI NGỒI GHẾ CÔNG THÁI HỌC

Nhiều ghế ngồi truyền thống thường không có khu vực tựa đầu mà lưng ghế chỉ cao tới vai của người dùng, điều này khiến cho đầu của người dùng không có điểm tựa nghỉ ngơi khi ngồi trong thời gian dài gây ra nhức mỏi cho khu vực cổ - vai - gáy. Các ghế ngồi công thái học hầu hết đều có khu vực tựa đầu giúp người dùng kê đầu thư giãn. Đặc biệt các ghế công thái học cao cấp thì khu vực tựa đầu có thể điều chỉnh được giúp người dùng có thể tùy chỉnh để vừa làm việc mà đầu vẫn được nghỉ ngơi .

3. Giảm mỏi cổ tay - cánh tay và vai

NHỮNG LỢI ÍCH KHI NGỒI GHẾ CÔNG THÁI HỌC

Các ghế công thái học tốt có khu vực kê tay có thể tùy chỉnh được chiều cao và góc xoay giúp nâng đỡ toàn bộ cánh tay của người dùng. Điều này sẽ giúp giảm đáng kể áp lực lên cổ tay, cánh tay và vai khi chúng ta sử dụng chuột và bàn phím trong thời gian dài.

4. Giúp thoáng mát toàn bộ cơ thể suốt cả ngày

NHỮNG LỢI ÍCH KHI NGỒI GHẾ CÔNG THÁI HỌC

Đa số các ghế công thái học hiện nay sử dụng vật liệu dạng lưới (mesh) giúpngười dùng có trải nghiệm ngồi cực kỳ êm ái nhưng cực kỳ thoáng. Chất liệu lưới sẽ giúp cơ thể người dùng tỏa nhiệt và được làm mát liên tục, hạn chế tối đa bị bí và nóng khi ngồi lâu.

5. Giảm áp lực lên hông

NHỮNG LỢI ÍCH KHI NGỒI GHẾ CÔNG THÁI HỌC

Những chiếc ghế truyền thống có phần đệm ngồi cứng sẽ khiến cho hông người ngồi chịu nhiều áp lực, đặc biệt là khi ngồi trong thời gian dài. Những chiếc ghế công thái học có phần đệm ngồi bằng lưới giúp nâng đỡ toàn bộ cơ thể người giúp giảm đáng kể áp lực lên phần hông - mông của người dùng.

6. Cải thiện lưu thông máu

Việc có một chiếc ghế phù hợp với kích thước cơ thể và những chi tiết có thể tùy chỉnh - nâng đỡ cơ thể sẽ giúp cải thiện tổng thể khả năng tuần hoàn máu của người ngồi. Điều chỉnh ghế ngồi để chân có thể chạm đất vuông góc 90 thoải mái cùng với hệ thống đỡ lưng dưới, đỡ đầu sẽ giúp người dùng có được sự thoải mái và lưu thông máu tốt nhất khi ngồi làm việc.

7. Tăng năng suất làm việc

NHỮNG LỢI ÍCH KHI NGỒI GHẾ CÔNG THÁI HỌC

Việc có thể tùy chỉnh nhiều bộ phận giúp ghế công thái học vừa vặn với cơ thể người dùng và đảm bảo người dùng có một chiếc ghế ngồi phù hợp nhất. Khi có một chiếc ghế ngồi phù hợp các bạn ngồi làm việc thoải mái hơn, tập trung hơn từ đó có năng suất cao hơn. Hạn chế tối đa việc bị gián đoạn luồng làm việc và học tập bởi các cơn đau lưng, đau hông hay đau vai - cổ.

Lời kết

Những người làm văn phòng hay học sinh - sinh viên có thể ngồi nhiều hơn 8 tiếng mỗi ngày trên ghế để làm việc và học tập vì vậy một chiếc ghế phù hợp sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe. Ghế công thái học sẽ giải quyết rất nhiều tư thế ngồi sai cũng như giảm đáng kể các tác động xấu đến cơ thể do ngồi nhiều do các ghế truyền thống gây ra. Tuy nhiên chúng ta cũng không nên lạm dụng ghế công thái học mà ngồi quá lâu không vận động. Cá nhân mình vẫn ngồi ghế công thái học nhưng vẫn đứng lên đi lại, vận động cơ bản mỗi tiếng một lần theo cảnh báo của Apple Watch và Garmin.

Nguồn hình: Hearrman Miller

Nguồn bài: Tinh Tế

Bạn đang xem: NHỮNG LỢI ÍCH KHI NGỒI GHẾ CÔNG THÁI HỌC
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Giỏ hàng

zalo zalo