Ergohome - Ghế công thái học chính hãng

Những thói quen tốt giúp anh em văn phòng tạm biệt đau mỏi khi phải ngồi nhiều.

jellyb93 Friday, July, 2022

Đau lưng, mỏi cổ, đau vai gáy,… là những ảnh hưởng do đặc điểm phải ngồi làm việc trong phần lớn thời gian trong ngày của dân văn phòng. Sau đây, mình xin chia sẻ vài thói quen tốt giúp mọi người chủ động tránh khỏi các cơn đau khó chịu.

  1. Ngồi đúng tư thế

Ngồi thì dễ nhưng ngồi như nào mới chuẩn thì không phải ai cũng biết rõ. Nên trước hết, em muốn nói về tầm quan trọng của tư thế ngồi đúng, để mọi người care hơn về điều này. Nếu không biết hoặc không ý thức rõ về điều này, mọi người sẽ làm hại sức khoẻ của chính mình một cách từ từ mà không hay biết.

Những thói quen tốt giúp anh em văn phòng tạm biệt đau mỏi khi phải ngồi nhiều.

  • Tư thế phần đầu - cổ:

Tư thế phần đầu thì em sẽ đề cập đến tầm mắt. Mọi người cần để tầm mắt ngang với cạnh trên màn hình, hoặc trong tầm nhìn ngang với máy sao cho mắt nhìn dễ chịu nhất. Tư thế phần cổ rất quan trọng khi ngồi làm việc, nếu cổ không được giữ thẳng thì rất dễ mắc các bệnh về cổ vai - gáy. Do vậy nên để mắt ngang với tầm nhìn của màn hình máy tính, cổ ở trạng thái thẳng để có một tư thế thoải mái nhất khi làm việc và phòng bệnh cổ vai gáy.

  • Tư thế phần vai - tay - lưng:

Về phần thân này, vai - lưng đều phải ở trạng thái thẳng và nên được dựa vào lưng ghế (nên tìm ghế có phần lưng ôm sát và vừa với cơ thể của mỗi người). Phần tay nên được để trong vòng 90-110 độ như hình, nên có kê tay để tay có điểm tựa sẽ thoải mái hơn.

  • Tư thế phần thân dưới:

​​​​​​​Những thói quen tốt giúp anh em văn phòng tạm biệt đau mỏi khi phải ngồi nhiều.

 

Phần mông đùi cần có mâm ghế nào phù hợp, không quá chật cũng không quá hẹp, mâm ghế phải có sự thoải mái để có thể ngồi được trong thời gian dài + tập trung hơn. Phần đùi để song song với sàn, bàn chân cần chạm đất hoặc có kê chân, lúc đó cảm giác ngồi sẽ thoải mái nhất ^ ^

- Ngồi thẳng lưng và dựng thẳng cột sống, sử dụng thêm kê chân để hạn chế trọng lượng cơ thể cho phần thân dưới. Giúp người ngồi không bị chúi ra trước quá nhiều

-  Hạn chế tư thế ngồi chéo chân hoặc gác chân lên ghế, sẽ làm cơ vùng thắt lưng và vùng chậu bị co lại gây ra đau lưng.

- Sử dụng ghế công thái học để hạn chế trọng lượng của cơ thể lên cột sống và tạo các tư thế ngồi đúng

*Ghế công thái học là gì? (Dành cho những ai chưa biết)

Ghế công thái học gần đây nổi lên như một xu thế, nhất là đối với những ai có vấn đề về xương khớp (như em), và cũng phổ biến với những anh chị em nghiện setup góc làm việc v.v.. Thật ra ngày nay mọi người thường cần ngồi liên tục trong nhiều giờ, nếu không được ngồi thoải mái sẽ dễ gây nhức mỏi, khó chịu, giảm hiệu suất làm việc hẳn. Ghế công thái học có nguồn gốc từ những ghế văn phòng cơ bản, được thiết kế dựa trên những nghiên cứu về cấu trúc ngồi làm việc chuẩn giúp người ngồi thoải mái, hạn chế mắc các bệnh văn phòng, giúp nâng cao hiệu suất làm việc. Ghế công thái học thường mang kiểu dáng hiện đại, tối giản, tính năng linh hoạt…

Những thói quen tốt giúp anh em văn phòng tạm biệt đau mỏi khi phải ngồi nhiều.

Vì có nhiều tính năng và khả năng tùy chỉnh cao nên loại ghế này tiện lợi ở chỗ là phù hợp với mọi tình huống, với vóc dáng của mỗi người cũng như điều kiện làm việc hay giải trí. Chất liệu ghế cũng cao cấp hơn so với các dòng ghế thường không chuyên dụng dành cho văn phòng.

2. Tự massage cổ, vai, gáy tại chỗ

  • Bạn bị đau vùng thân trên sau một khoảng thời gian dài ngồi sai tư thế. Hãy dành ra 1015p để tự massage cho bản thân.

  • Thả lỏng vai, giữ thẳng cổ và lưng
  • Xác định vị trí đa, nhấn mạnh vào đó bằng các ngón tay
  • Di chuyển nhe nhàng những ngón tay theo hình tròn, lặp lại theo hướng ngược lại
  • Tiếp tục 3-5 phút rồi chuyển sang vùng khác

3. Vận động nhẹ nhàng

Không những giúp giảm những cơn đau do phải ngồi lâu, đứng dậy và vận động nhẹ nhàng cũng giúp đầu óc thư thái và giảm căng thẳng. Sau 1h-2h làm việc bên máy tính, bạn hãy thử một số động tác như xoay ghế sang 2 bên , vặn mình hoặc đứng lên ngồi xuống tại chỗ.

nguồn: Internet

Bạn đang xem: Những thói quen tốt giúp anh em văn phòng tạm biệt đau mỏi khi phải ngồi nhiều.
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Giỏ hàng

zalo zalo