Ergohome - Ghế công thái học chính hãng

Chủ tịch Joe Rogan: Ông ấy sử dụng ghế văn phòng nào ?

jellyb93 Thursday, April, 2023

Chủ tịch Joe Rogan: Ông ấy sử dụng ghế văn phòng nào ?

Nếu bạn là người hâm mộ The Joe Rpgan Experience,  thì có lẽ bạn đã nghe người dẫn chương trình nói về chiếc ghế văn phòng của mình. Trên thực tế, anh ấy cho rằng chiếc ghế là một trong những lý do chính khiến anh ấy không còn bị đau lưng do suy nhược nữa. Vậy Joe Rogan sử dụng chiếc ghế nào?

Joe Rogan sử dụng HAG Capisco, một biến thể của ghế yên ngựa cổ điển với tựa lưng hình chữ T và chiều cao cũng như độ sâu của ghế có thể điều chỉnh. Nó có thể được trang bị vòng chân và tựa đầu như các phụ kiện tùy chọn.

Joe Rogan - Bình luận viên gạo cội bậc nhất tại UFC - Ảnh 1                                 Joe Rogan - Bình luận viên gạo cội bậc nhất tại UFC 

Câu chuyện và trận chiến của Joe Rogan với chứng đau lưng.

Joe Rogan là một diễn viên hài người Mỹ, bình luận viên UFC và người dẫn chương trình podcast. Ngày trước, rất nhiều người biết đến anh ấy khi dẫn chương trình Fear Factor và các vai phụ của anh ấy trong các bộ phim sitcom như Hardball và NewsRadio.

Ngày nay, Joe Rogan được biết đến nhiều hơn với podcast âm thanh và video có tên là Joe Rogan Experience. Ra mắt lần đầu tiên vào năm 2009 chỉ với hai người đàn ông - Joe Rogan và Brian Redban làm biên tập video - chương trình thực sự thành công khi các tập của chương trình bắt đầu được tải lên Youtube, với các video thường xuyên thu hút hàng triệu lượt xem.

Vì sự nổi tiếng của nó, vào năm 2020, podcast 12 năm tuổi The Joe Rogan Experience đã giành được một thỏa thuận độc quyền với Spotify trị giá hơn 100 triệu đô la. , Các tập đầy đủ của chương trình không còn khả dụng trên Youtube kể từ tháng 12 năm 2020, mặc dù bạn vẫn có thể tìm thấy các tập nổi bật trên nền tảng miễn phí.

Nếu bạn nghĩ về việc Joe Rogan ngồi chuẩn bị và dẫn chương trình trong bao lâu, Thì không có gì lạ khi anh ấy bị đau lưng rất nặng. Nó rối tung lên đến mức trong JRE tập 1202 của anh ấy, anh ấy đã đề cập rằng các bác sĩ của anh ấy rất kiên quyết về việc đưa anh ấy vào cuộc phẫu thuật để sửa nó.

Tuy nhiên, niềm tin của Joe trong suốt thử thách là tình trạng của anh ấy có thể tự sửa chữa được. Một phần của giải pháp cuối cùng liên quan đến việc thay đổi chiếc ghế của ông ấy sang HAG Capisco.

Capisco là gì?

HAG Capisco Chairs – Rethinking Ergonomics

Capisco là một chiếc ghế làm việc được sản xuất bởi nhà sản xuất đồ nội thất Na Uy Flokk dưới thương hiệu sản phẩm HÅG. Lấy cảm hứng từ tư thế của người cưỡi ngựa, nó được thiết kế bởi nhà thiết kế công nghiệp huyền thoại vào năm 1984.

Mục đích này của Capisco là cho phép có càng nhiều tư thế ngồi càng tốt. Sự đa dạng là một phần quan trọng của Công Thái Học. Bạn có thể ngồi hoặc nửa đứng trong khi quay mặt về phía trước, phía sau hoặc sang một bên.

Kể từ khi phát hành, Capisco đã trải qua một số cập nhật để giảm trọng lượng và cải thiện tính bền vững cũng như lượng khí thải carbon. Các giải thưởng đáng chú ý dành cho chiếc ghế này bao gồm “Sản phẩm nhựa tái chế tốt nhất châu Âu năm 2015” và “Người chiến thắng cuộc thi thiết kế Bắc Âu năm 2018”.

Capisco là loại ghế nào?

Capisco về cơ bản là một chiếc ghế yên ngựa đã được sửa đổi với yên xe được nâng lên ở giữa và lõm xuống ở hai bên. Hình dạng có đường viền giúp phân bổ trọng lượng của phần dưới đồng đều hơn đồng thời mở rộng hông của bạn (vì bạn cần phải ngồi với hai chân mở rộng).

Các cạnh thuôn nhọn trên ghế Capisco cũng khiến hông và đùi của bạn hơi dốc xuống, tạo ra hiện tượng tư thế ngồi bị từ chối . Lợi ích lớn nhất của tư thế ngồi giảm là giảm áp lực lên lưng khi bạn ngồi, bằng cách giúp lưng dưới của bạn giữ được độ cong tự nhiên dễ dàng hơn nhiều, đồng thời, chuyển một phần trọng lượng cơ thể sang các cơ lớn ở chân. Đây có thể là lý do chính khiến Joe Rogan giảm đau lưng sau khi chuyển sang ghế Capisco.

Những cách ngồi khác nhau trên chiếc ghế HAG Capisco

Các tính năng chính của Ghế Capisco là gì?

Như đã đề cập, Ghế Capisco của Joe Rogan dựa trên thiết kế ghế yên ngựa với ghế cưỡi ngựa.  Tuy nhiên, nó bổ sung một loạt các tính năng công thái học khác giúp cải thiện sự thoải mái và giới thiệu sự đa dạng trong các cách bạn có thể ngồi trên nó.

Tựa lưng hình chữ T

Để cho phép bạn ngồi lâu hơn và ở các vị trí khác nhau, ghế Capisco đi kèm với phần tựa lưng hình chữ T có đường viền.  Khi hướng về phía trước, nó đóng vai trò vừa là tựa lưng vừa là tựa tay, nơi bạn có thể tựa tạm thời khuỷu tay của mình lên.  Khi xoay ghế về phía sau, nó sẽ nâng đỡ ngực của bạn khi bạn dựa vào phần tựa lưng.  Và khi xoay ghế sang một bên, bạn có thể tựa một bên vai lên đó.

Một tính năng nổi bật khác của tựa lưng Capisco là tựa lưng có thể điều chỉnh độ cao lên đến 2″ để cung cấp thêm độ che phủ cho lưng khi bạn cần.

Ghế có thể điều chỉnh chiều cao và độ sâu

Trong khi hầu hết các ghế yên ngựa đều có thể điều chỉnh độ cao của ghế, thì rất ít ghế có thể điều chỉnh được độ sâu.  Hai tính năng song hành với nhau nhằm tối đa hóa lợi ích và sự thoải mái khi ngồi trên yên xe.

Ghế của Capisco (có kích thước 19,5″W x 15,5″D) có thể được nâng lên cao từ 22,5″ đến 33″.  Ở cài đặt cao nhất, bạn có thể sử dụng nó với bàn đứng, bằng cách ngồi hoặc ngồi trên mép ghế để có thời gian nghỉ ngơi khi đứng.

Ghế cũng có thể được điều chỉnh độ sâu lên đến 3 inch để phù hợp với chiều dài đùi của bạn.

Góc nghiêng và khoá ngả

Capisco cũng đi kèm với cơ chế nghiêng đồng bộ cho phép bạn ngả người ra sau tới 25° để giảm áp lực lên cột sống.  Bạn có thể điều chỉnh lực cản để giúp bạn nghiêng khó hơn hoặc dễ dàng hơn.  Khi quay mặt về phía sau, bạn có thể khóa chức năng nghiêng.  Khả năng nghiêng tựa lưng là một bổ sung thú vị khác cho Capisco giúp chiếc ghế này khác biệt với hầu hết các loại ghế yên ngựa hiện có.

Thiết kế thân thiện với môi trường

Ngoài khung kim loại, hầu hết các bộ phận của ghế văn phòng thông thường thường không thể tái chế.

HAG Capisco hướng tới mục tiêu trở thành Cradle to Cradle green.  Mô hình hiện tại được làm bằng 50% vật liệu tái chế sau tiêu dùng và có thể tái chế tới 90%.

Bảo hành và Trọng lượng

HAG Capisco được bảo hành 3 năm đối với vải bọc, 5 năm đối với nắp cần tay, bánh xe, tấm lót sau và các bộ phận gỗ lộ ra ngoài cũng như các bộ phận hoàn thiện, và 10 năm đối với thang máy khí nén.

Sản phẩm được thử nghiệm cho khả năng chịu trọng lượng tối đa là 250 lbs.

Xem thêm:  Ergohome – địa chỉ cung cấp ghế công thái học uy tín, giá tốt

Phụ kiện tùy chọn

Có thể mua riêng hai phụ kiện cho ghế Capisco: Vòng để chân và tựa đầu tùy chọn.

Vòng chân hữu ích nhất nếu bạn muốn ghép ghế với bàn đứng và có ý định ngồi hoàn toàn (thay vì chỉ ngồi) trên ghế.  Tựa đầu rất hữu ích khi ngồi trên ghế Capisco trong thời gian dài.

Joe Rogan nói gì về chiếc ghế HAG Capisco của mình?

Trên The Joe Rogan Experience, Joe đặc biệt ghi nhận chiếc ghế Capisco đã đóng vai trò giúp anh ấy tránh được cuộc phẫu thuật lưng.

Anh ấy nói, ngoài việc rất thoải mái khi ngồi lên, Joe chỉ ra rằng không giống như ngồi trên một chiếc ghế thông thường, nơi cột sống của anh ấy thường xuyên bị nén, với Capisco, nó có tác dụng ngược lại, làm giảm áp lực cột sống.  Điều này rất có thể là do yên xe và những lợi ích mà tôi đã đề cập trước đó ở trên.

Joe Rogan cũng đề cập đến việc chiếc ghế giúp củng cố lưng dưới của anh ấy như thế nào khi anh ấy ngồi.  Anh ấy nhận xét rằng việc ngồi trong Capisco đôi khi giống như một bài tập cho cơ mông.  Đây là một lợi ích khác của ghế ngả về phía trước, chẳng hạn như ghế yên ngựa hoặc thậm chí là ghế quỳ  - nó giúp thu hút phần cốt lõi của bạn đồng thời mở rộng hông.  Lưng khỏe là nền tảng của một lưng khỏe mạnh.

Mặc dù Joe Rogan không đề cập rõ ràng đến điều này, nhưng tôi nghi ngờ một yếu tố góp phần khác của chiếc ghế Capisco đã giúp anh ấy nhẹ nhõm trở lại là khả năng sử dụng nó theo những cách khác nhau.  Khi cảm thấy lưng bị căng, người ta có thể xoay ghế hoàn toàn và gập người về phía trước vào tựa lưng, hoặc nghiêng một phần và nghiêng sang một bên được hỗ trợ bởi một bên của tựa lưng.  Sự đa dạng của các tư thế ngồi sẽ tác động đến các phần khác nhau của cột sống trong khi các vùng khác được nghỉ ngơi.

Những điều khác mà Joe Rogan đề cập đã giúp anh ấy hồi phục sau cơn đau lưng

Trong chương trình của mình, Joe Rogan đã nhấn mạnh ba điều rất quan trọng trong việc giúp anh ấy thoát khỏi căn bệnh đau lưng do suy nhược:

  • Giải nén cột sống, chẳng hạn như bằng cách sử dụng Capisco và bảng đảo ngược
  • Tăng cường sức mạnh cho lưng dưới và cổ thông qua các bài tập
  • Kéo căng và thả lỏng gân kheo

Vậy bạn có nên mua Ghế Capisco không?

 

Vì vậy, bây giờ bạn đã biết Joe Rogan sử dụng chiếc ghế nào trong chương trình, câu hỏi đặt ra là bạn có nên lấy một chiếc không?

Chủ tịch HAG Capisco tuyên án

Quan điểm cá nhân của tôi là Capisco phù hợp hơn cho những người đã bị đau lưng hoặc đang tìm kiếm một chiếc ghế phụ để sử dụng với mục đích thay đổi cách ngồi của họ suốt cả ngày.  Không thể phủ nhận rằng Capisco đã giúp ít nhất một người, Joe Rogan trong trường hợp này, thoát khỏi chứng đau lưng.  Nếu nó giúp ích cho một người, nó cũng có thể giúp ích cho bạn.

Phải nói rằng, tôi đã thử đủ loại ghế có yên và chân quỳ để biết rằng những chiếc ghế như Capisco rất có thể sẽ không thoải mái khi ngồi liên tục trong hơn vài giờ mỗi lần.  Chính thiết kế của chiếc ghế đã bỏ sót một số yếu tố chính rất quan trọng để mang lại sự thoải mái kéo dài – đó là phần tựa lưng rộng và cao, phần tay vịn được mở rộng hoàn toàn và mặt ngồi đồng nhất mềm mại hơn giúp bạn không phải lúc nào cũng phải ngồi dạng chân ra.

Nói cách khác, hãy thử chiếc ghế này  nếu bạn bị đau lưng, nhưng đừng từ bỏ chiếc ghế văn phòng thông thường của bạn.

Xem thêm:  Review chi tiết ghế công thái học Herman Miller Aeron

Nguồn: Ergonomic Trend

 

 

 

Tags: aeron ergohome ergohome.vn ghế butterfly ghế cho dân văn phòng ghế công thái học ghế evolution ghế Ivino Gtchair GTChair Vida-M herman miller herman miller aeron Hyperwork Iseemini Review ghế công thái học Sihoo M57 Sihoo M91C Vito
Bạn đang xem: Chủ tịch Joe Rogan: Ông ấy sử dụng ghế văn phòng nào ?
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Giỏ hàng

zalo zalo