Ergohome - Ghế công thái học chính hãng

5 cách để làm cho một chiếc ghế văn phòng không thoải mái trở nên dễ chịu hơn

Em Tuyến Wednesday, April, 2023

Dưới đây là một số mẹo hữu ích để biến bất kỳ chiếc ghế không thoải mái nào thành một chiếc ghế tiện dụng và thoải mái hơn rất nhiều khi ngồi.

Đảm bảo ghế của bạn được đặt ở độ cao phù hợp

Chiều cao ghế văn phòng phù hợp
Chiều cao thích hợp cho ghế văn phòng của bạn là khi hai bàn chân của bạn đặt phẳng trên sàn, với đầu gối uốn cong một góc 90 độ. Ở vị trí này, đầu gối của bạn phải ngang bằng hoặc thấp hơn một chút so với hông.

Đừng đánh giá thấp những tác động tiêu cực của một chiếc ghế văn phòng không đúng vị trí.

Khi ghế quá cao, bàn chân của bạn sẽ lủng lẳng khỏi sàn, dẫn đến tê mỏi, khó chịu và máu lưu thông ở mặt sau của đùi kém.

Khi ghế của bạn quá thấp, lưng của bạn sẽ bị tăng áp lực khi các khớp hông của bạn uốn cong để giữ cho đầu gối cao hơn hông. Điều này có thể dẫn đến đau lưng, theo VeryWellHealth.

Sử dụng bảng dưới đây để dễ dàng tìm thấy chiều cao ghế ngồi lý tưởng dựa trên chiều cao của bạn (tính bằng feet hoặc cm). Chiều cao ghế được đo từ sàn đến mặt trên của đệm ghế:

Bảng chiều cao ghế văn phòng phù hợp

Tìm hiểu kĩ tính năng của ghế và điều chỉnh phù hợp với vóc dáng của bản thân

Một câu chuyện vui để mở đầu cho mẹo tiếp theo: Bố tôi đã không nhận ra rằng chiếc ghế văn phòng của ông thực sự có thể ngả trong hai năm. Ông ấy là một trong những người ghét mày mò bất cứ thứ gì vì sợ sẽ làm hỏng nó. Trong khi đó, lưng của ông ấy đã bị ảnh hưởng.

Điều chỉnh ghế phù hợp với bản mục đích và vóc dáng

Với tất cả các núm và cần gạt đi kèm với nhiều ghế văn phòng hiện đại, hãy đảm bảo rằng bạn thực sự thử mọi thứ để tìm ra sự kết hợp thoải mái nhất. Có thể mất nhiều ngày để tìm các cài đặt hoàn hảo.

Ví dụ, một điều chỉnh đơn giản là ngả ghế của bạn ra sau một vài độ so với tư thế thẳng đứng khi bạn ngồi có thể giảm đáng kể áp lực lên cột sống của bạn:

Áp lực lên đĩa đệm và lưng dựa trên tư thế và góc ngồi.  135 là lý tưởng.

Sử dụng miếng đệm tay

Cuối cùng, hãy thử trang điểm lại tay vịn trên ghế văn phòng của bạn nếu chúng không thoải mái. Trên những chiếc ghế rẻ hơn, tay vịn thường được làm bằng nhựa hoặc quá ngắn để hỗ trợ toàn bộ cánh tay của bạn một cách thích hợp. 

Cánh tay của chúng ta (bao gồm cả bàn tay) chiếm khoảng 10% trọng lượng cơ thể . Để trọng lượng đó không được hỗ trợ hoặc đặt trên một bề mặt cứng chắc chắn có thể làm bạn khó chịu hơn.

Trên thị trường có rất nhiều loại đệm kê tay. Hầu hết chỉ đơn giản là phủ lên phần kê tay hiện có để làm cho chúng sang trọng hơn hoặc kéo dài ra để hỗ trợ toàn bộ cẳng tay của bạn ở các vị trí khác nhau.

Một tấm lót tay tốt có thể ngay lập tức biến phần tay vịn không thoải mái trên ghế văn phòng của bạn thành những chiếc ghế có bệ tỳ tay êm ái như những chiếc ghế giám đốc cao cấp.

Tags: ergohome ergohome.vn ghế butterfly ghế commander ghế ergonomic ghế Ivino ghế nova herman miller Iseemini Sihoo M57
Bạn đang xem: 5 cách để làm cho một chiếc ghế văn phòng không thoải mái trở nên dễ chịu hơn
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Giỏ hàng

zalo zalo