Ergohome - Ghế công thái học chính hãng

Bạn nên điều chỉnh đệm lưng trên ghế văn phòng như thế nào? - Lời khuyên từ một nhà công thái học

Em Tuyến Sunday, September, 2022

Thắt lưng trên lưng của bạn ở đâu?

Hãy bắt đầu bằng cách xem qua một số giải phẫu cơ bản. Cột sống của con người có thể được chia thành 3 phần một cách hợp lý dựa trên các đường cong tự nhiên quan sát được ở cột sống:

  • Cột sống cổ
  • Cột sống ngực
  • Cột sống thắt lưng

Thắt lưng đề cập đến phần cuối cùng, hoặc cột sống thắt lưng. Nằm ở phía dưới, như bạn có thể tưởng tượng, đây là khu vực chịu áp lực rất lớn vì nó nâng đỡ trọng lượng của toàn bộ cột sống.

Để xác định vị trí vùng thắt lưng trên lưng, hãy ngồi thẳng và dùng mu bàn tay vuốt ngược lên lưng dưới bắt đầu từ xương cùng (phía trên xương cụt). Bạn sẽ cảm thấy một đường cong vào trong khi bàn tay của bạn dần dần di chuyển lên dọc theo cột sống. Đây là vùng cột sống thắt lưng của bạn.

Tôi Nên Điều Chỉnh Vị Trí Hỗ Trợ Thắt Lưng Cao hay Thấp?

Để trả lời câu hỏi này, chúng ta hãy bỏ qua phần cuối và xem mục tiêu của hỗ trợ thắt lưng thực sự là gì.

Mục đích của hỗ trợ thắt lưng là nâng đỡ cột sống thắt lưng của bạn đúng cách để độ cong tự nhiên ở lưng dưới được bảo tồn tốt hơn.

Mục đích của hỗ trợ thắt lưng là nâng đỡ cột sống thắt lưng của bạn đúng cách để độ cong tự nhiên ở lưng dưới được bảo tồn tốt hơn. Đây là nơi thắt lưng của bạn thoải mái nhất, có thể chịu đựng và phân phối tải trọng đặt lên nó một cách tốt nhất giống như trong một cây cầu hình vòm.

 

Như đã nói, đối với hầu hết mọi người, điểm khởi đầu tốt là điều chỉnh phần hỗ trợ thắt lưng sao cho nó nằm ngay giữa cột sống thắt lưng, nơi uốn cong vào trong rõ ràng nhất. Sau đó, dựa trên kích thước và độ sâu của hỗ trợ thắt lưng, thực hiện các điều chỉnh nhỏ hơn nữa. Bạn sẽ biết tư thế là hoàn hảo khi phần hỗ trợ thắt lưng lấp đầy hoàn hảo khoảng trống do cột sống thắt lưng tạo ra khi bạn ngồi thẳng mà không đẩy lưng dưới về phía trước quá nhiều


Tôi nên đi cùng loại hỗ trợ thắt lưng nào?

Trên thị trường, bạn sẽ tìm thấy nhiều loại hỗ trợ thắt lưng , và mặc dù một số loại chắc chắn tốt hơn những loại khác nói chung, nhưng cuối cùng nó phụ thuộc vào giải phẫu cơ thể và phong cách ngồi của bạn. Một số hướng dẫn chung về việc chọn một dụng cụ hỗ trợ thắt lưng tốt là:

  • Độ sâu đệm thắt lưng từ 0,6 ”đến 2” sẽ hoạt động tốt đối với hầu hết mọi người.
  • Những người có chỉ số BMI (Chỉ số khối cơ thể) cao hơn sẽ thích phần thắt lưng cao hơn nhắm mục tiêu cao hơn ở lưng của họ.
  • Phụ nữ sẽ được hưởng lợi từ việc hỗ trợ thắt lưng rõ rệt hơn do sự gia tăng độ cong ở lưng dưới của họ 

Khi nói đến việc chọn dụng cụ hỗ trợ thắt lưng thích hợp, sau đây là tất cả các lựa chọn khả thi:

Hỗ trợ thắt lưng có thể điều chỉnh (Ghế văn phòng)

Hỗ trợ thắt lưng có thể điều chỉnh trên Sihoo M57

Hỗ trợ thắt lưng có thể điều chỉnh đề cập đến hỗ trợ có thể được sửa đổi theo ít nhất một chiều trên ghế văn phòng. Thông thường nhất, điều này có nghĩa là một hỗ trợ thắt lưng có thể điều chỉnh độ cao . Ngày nay, không có gì lạ khi tìm thấy một cái có thể điều chỉnh độ sâu . 

Một số ghế văn phòng có hỗ trợ thắt lưng có thể điều chỉnh được là Sihoo M57 , GTchair IVINO và GTchar DVARY BUTTERFLY

Hỗ trợ thắt lưng năng động (Ghế văn phòng)

Trong thiết lập thắt lưng năng động, phần tựa lưng trên ghế văn phòng sẽ tự động điều chỉnh theo cơ thể và tư thế ngồi của bạn để hỗ trợ liên tục cho thắt lưng. Về lý thuyết thì nghe có vẻ tốt, nhưng trên thực tế, thắt lưng năng động hoạt động tốt như thế nào thực sự liên quan đến chiếc ghế văn phòng cụ thể được đề cập.

Herman Miller Embody là một chiếc ghế văn phòng cao cấp có khả năng hỗ trợ thắt lưng năng động được thực thi tốt nhất trên thị trường hiện nay. Thay vì một mảnh chắc chắn, phần tựa lưng trên Embody bao gồm hàng trăm phần linh hoạt có thể di chuyển và uốn cong theo lưng của bạn. Cấu trúc pixel đệm và hỗ trợ toàn bộ cột sống của bạn, không chỉ vùng thắt lưng.

Gối thắt lưng bên ngoài (Ghế chơi game / Phụ kiện của bên thứ ba)

Gối thắt lưng bên ngoài có thể được tìm thấy trên hầu hết các ghế chơi game hoặc như một phụ kiện của bên thứ ba. Chúng cung cấp hỗ trợ lưng dưới từ trung bình đến tuyệt vời tùy thuộc vào hình dạng, kích thước và độ sâu.

Trên hầu hết các ghế chơi game, gối thắt lưng bên ngoài chỉ ở mức trung bình. Ưu điểm là nó có thể được di chuyển đến chính xác khu vực lưng dưới của bạn cần hỗ trợ. Đảm bảo rằng gối không hoàn toàn “trôi tự do” và được thiết kế để giữ nguyên vị trí khi ở vị trí mới. Ví dụ trên ghế chơi game GTRacing , gối thắt lưng được gắn vào dây đai để cố định nó khi nó di chuyển lên và xuống.

Những chiếc gối thắt lưng bên ngoài tiện dụng nhất là những chiếc gối được bán riêng như một phụ kiện. Chúng thường đi kèm với bọt chất lượng cao hơn bên trong và hình dạng tiện dụng hơn. Đối với những người bị đau lưng dưới, một chiếc gối bên ngoài có đường cắt xung quanh các mô vùng chậu sau được cho là thoải mái và hỗ trợ nhất. Cushion Lab cung cấp một giá đỡ thắt lưng phù hợp với thiết kế này.

Nguồn: ergonomictrends.com

Tags: Aeron 2 bàn phím ergohome ergohome.vn ghế butterfly ghế cho dân văn phòng ghế commander ghế công thái học ghế ergonomic ghế evolution ghế Ivino ghế nova ghế trẻ em ghế văn phòng Gtchair GTChair Vida-M herman miller Hyperwork IseeM Iseemini máy tính Review ghế công thái học Sihoo M57 Sihoo M91C Vito vchair
Bạn đang xem: Bạn nên điều chỉnh đệm lưng trên ghế văn phòng như thế nào? - Lời khuyên từ một nhà công thái học
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Giỏ hàng

zalo zalo