Ergohome - Ghế công thái học chính hãng

So sánh tựa đầu Atlas và H3 của ghế Herman Miller Aeron

jellyb93 Monday, October, 2022

Tựa Đầu của ghế Herman Miller Aeron có gì đặc biệt mà giá thành lại cao vậy? Tại sao lại phải mua riêng? Có những loại tựa đầu nào cho ghế? Các loại đó khác gì nhau? và ngồi ghế Aeron có bắt buộc phải dùng tựa đầu không em?....

Đây là những câu hỏi mà gần như khách hàng nào khi mua và sử dụng ghế Aeron cũng quan tâm. Hôm nay, em sẽ chia sẻ một vài so sánh chi tiết về hai loại tựa đầu này. Hy vọng sẽ hữu ích với anh nào đang quan tâm đến “Mảnh ghép còn thiếu của ghế Herman Miller Aron” này ạ.

 • Trong ngôn ngữ thiết kế của Herman thì ghế Aeron chỉ dùng để làm việc. Trong quá trình ngồi làm việc, ghế đã hướng cho người ngồi vào đúng tư thế, vì vậy không cần sử dụng đến tựa đầu. Chính vì thế hãng không sản xuất tựa đầu cho dòng sản phẩm này => việc này trả lời cho câu hỏi ngồi ghế Aeron không bắt buộc phải dùng tựa đầu.
 • Tuy nhiên, với nhu cầu sử dụng ghế tại nhà, và thói quen của người dùng sau 1 ngày dài vất vả sẽ có xu hướng thường ngả người ra sau để thư giãn và đọc tin tức, xem film, nghỉ ngơi… thì việc không có tựa đầu khi ngả ghế ra không được thoải mái cho phần cổ. Chính vì vậy mà trên thế đã có xuất hiện các công ty thực hiện việc nghiên cứu và chuyên sản xuất tựa đầu giành riêng cho ghế Aeron tiêu biểu như Atlas và H3.

Bên dưới sẽ là 1 vài so sánh về sự biết giữa hai tựa đầu này, các so sánh này chỉ giành cho phiên bản ghế Aeron Remastered, không giành cho phiên bản Cổ điển đã ngừng sản xuất.

1. Về xuất xứ và giá cả

- Tựa đầu Atlas

 • Atlas được sản xuất tại US, được tạo ra bởi một cựu nhân viên đã làm việc tại Herman Miller với gần 40 năm kinh nghiệm. Được nghiên cứu và phát hành sau H3 vài năm.

 • Phần lưới được sử dụng trên tựa đầu Atlas cùng một nhà cung cấp với lưới giành cho ghế Aeron => Vì thế mà về mặt thẩm mĩ và chất liệu của tựa đầu này hoàn toàn tương đồng và đồng bộ với ghế.
 • Giá của tựa đầu Atlas tại Việt Nam dao động từ 6tr-6tr2/sp tuỳ màu sắc.

- Tựa đầu H3

 • Được sản xuất tại Đài Loan. Ở Mỹ tựa đầu H3 có tên đầy đủ là Engineered Now H3.

​​​​​​​

 • Phiên bản H3 hiện được bán tại VN đa phần là phiên bản Châu Á không có logo của Engineered Now.
 • Có giá dao động từ 4tr3-4tr8/sp tuỳ màu sắc.

2. Về kích thước và tính năng

 • Atlas có kích thước lớn hơn H3 khá nhiều phù hợp với tất cả các vóc dáng
 • H3 có kích thước nhỏ hơn. Khuyến cáo không dùng cho những người có chiều cao trên 1m8.

=> Cả hai tựa đầu này đều sử dụng chung cho cả 3 size ghế của Aeron.

- Về tính năng:

 • Hai loại tựa đầu cho Ghế Aeron được thiết kế có thể tuỳ chỉnh 3D giúp người ngồi thoải mái cả khi ngồi thẳng hay khi ngả ra sau. (Tựa đầu 3D là tựa đầu có thể điều chỉnh được gật gù, lên xuống, tiến về trước và lùi về phía sau.)
 • Hiện tại thì chỉ duy nhất chỉ có tựa đầu của Herman và tựa đầu của các dòng ghế nhà GT Chair có tính năng này. Còn thông thường các ghế chỉ sự dụng cơ chế tựa đầu 2D (không có tính năng đưa về trước)

=> Mặc dù được gọi là tựa đầu nhưng điểm đỡ tốt nhất là tựa cổ vào chúng để hỗ trợ tối đa cho phần cơ cổ và vai (hình minh hoạ)

3. Về thiết kế và bề mặt lưới

So sánh tựa đầu Atlas và H3 của ghế Herman Miller AeronSo sánh tựa đầu Atlas và H3 của ghế Herman Miller Aeron

 • Phần này Tựa đầu Atlas chiếm ưu thế hơn hẳn so với tựa đầu H3. Atlas được nghiên cứu và tạo ra từ cựu nhân viên đã làm việc tại Herman Miller và nó được sử dụng lưới cùng với lưới của ghế nên tính đồng bộ gần như 100%. Ở ngoài phần lưới của H3 có phần “dại” hơn chút nếu nhìn bằng mắt thường vì chất liệu lưới khác nhau. Bề mặt của Atlas rộng, đẹp và mềm hơn khá nhiều so với H3.
 • Ngoài ra, H3 sử dụng thiết kế dạng đường cong hơi sâu nên có 1 số ý kiến phản hồi bị đường cong cản trở nếu thường xuyên đeo tai nghe.

=> Về độ bền thì cả hai sản phẩm đều có độ bền và tính tản nhiệt cao. Người dùng khó có tạo ra vết rách nếu chỉ tựa đầu. Tuy nhiên, với tựa đầu H3 đã có trường hợp sau khi dùng 1 thời gian phần tựa đầu tự bị lỗi tụt xuống không cố định được, phần này thì không nằm trong chính sách bảo hành của hãng. Atlas không có trường hơp này.

4. Về việc lắp đặt

So sánh tựa đầu Atlas và H3 của ghế Herman Miller Aeron

 • Cả hai đều dễ dàng lắp đặt. H3 sử dụng 1 ốc vít để lắp đặt, Atlas có tổng cộng 4 vít để lắp đặt

=> Nhìn chung, cả hai đều là tựa đầu tốt nhất dành cho ghế Aeron. Về tay nghề thì Atlas được đánh giá cao hơn ở độ hoàn thiện, chất liệu, tính thẩm mỹ và tính đồng bộ. H3 thì sẽ ưu việt hơn 1 chút về giá cả.

 • Vậy dùng ghế Herman có cần tựa đầu không? Về cơ bản thì là không cần nhưng nếu có tựa đầu thì nó sẽ đem lại cảm giác hoàn hảo hơn rất rất nhiều lần.

Trên đây là những chia sẻ và trải nghiệm mang ý kiến cá nhân hy vọng sẽ giúp các anh có thêm thông tin và lựa chọn sản phẩm phù hợp với mong muốn và nhu cầu của mỗi người ạ.

Nguồn: Sưu tầm

Tags: Aeron 2 bàn phím ergohome ergohome.vn ghế butterfly ghế cho dân văn phòng ghế commander ghế công thái học ghế ergonomic ghế evolution ghế Ivino ghế nova ghế trẻ em ghế văn phòng Gtchair GTChair Vida-M herman miller Hyperwork IseeM Iseemini máy tính Review ghế công thái học Sihoo M57
Bạn đang xem: So sánh tựa đầu Atlas và H3 của ghế Herman Miller Aeron
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Giỏ hàng

zalo zalo