Ergohome - Ghế công thái học chính hãng

REVIEW GHẾ VCHAIR-COMMANDER

jellyb93 Saturday, March, 2022

Hello anh chị em, nhân dịp mình lại rảnh do trời mưa lạnh cũng lười ra ngoài nên mình sẽ lên bài này cho anh em. Thực ra ban đầu mình tính làm clip nhưng hơi lười nên sẽ ra bài viết trước sau đấy sẽ lên clip sau cho mọi người. Từ thời điểm bây giờ mình review sẽ đều có kèm clip luôn để minh hoạ cho dễ.

Con này thì mình không lầm bắt đầu ra mắt từ 2012 và sau đấy bị kiện từ công ty mẹ của Ergohuman vì bản quyền các thứ abc. Nói thật thì cái này mấy a tàu dở vl =)) hiểu nôm na là a Ergohuman kiện Ergomax vì làm ghế dạng 2 lưng và bọn nó coi cái đấy là độc quyền thiết kế. Nói chung sau thì kệ mẹ vì vô lý vl =)) nên là giờ đây chúng ta mới có ghế mà ngồi :v

Thôi xạo xạo thế là đủ rồi mình cùng vào sản phẩm. Con này mình đã được ship cho cả ghế lắp sẵn nên không có cơ hội được xem cái thùng và cách đóng gói ghế ntn. Nhưng mình thì do đã dùng qua những sản phẩm của ergomax thì cũng không phải đóng gói quá tệ. Nói chung vẫn đủ đảm bảo và tránh gãy hoặc xước các chi tiết. Đến phần lắp ghép thì mình ngồi ngắm ghế qua thì thấy em này cũng dễ lắp, hiểu hình dung nôm na thì nó lắp y sì con M57, không khó lắp đâu nha ae.

Sau khi trải nghiệm thì mình có mấy điểm thích ở con này như sau:

 • Thiết kế 2 lưng với khả năng đỡ cả mảng lưng dưới rất thích

 • Lưới ngồi ngon, thoải mái, độ căng phù hợp (phù hợp thôi chứ chưa sướng đối với mình)

 • Tay ghế chắc chắn

 • Độ cao tay ghế tốt

 • Chiều cao lưng ghế có thể thay thế được

 • Ngồi vừa fit đẹp so với người mình.

Ghế này chính thức thì hình như là chưa có tên, sản phẩm mình đang trải nghiệm ở đây là sản phẩm mẫu. Vốn ghế này được nâng cấp thêm lên từ ghế Ergomax Commander và có nâng cấp 1 chút ở 2 phần lưới và piston. Lưới ở đây ghế đã được nâng cấp lên thành lưới wintex có cảm giác ngồi dễ chịu hơn, đỡ cứng và lằn da. Piston thì cũng từ class 3 lên thành KGS class 4 của Hàn, cái này thì yên tâm tải nặng với độ nhún êm, hehe.

Ghế này thì cảm giác đầu khi ngồi lên là khá thoải mái, từ lưng dưới, vai tới mông đều rất ok. Vẫn giữ đúng đặc trưng của nhà Ergomax là cái đệm mút được thêm vào ngay phần phía trước, dưới đùi được đôn rất dày -> cảm giác phần này êm ái lắm. Đấy là trải nghiệm ngồi thôi, còn về thiết kế em này thì mình đánh giá là không có gì nổi bật, chính xác hơn là basic. Mẫu này được thiết kế full phần khung là nhựa nên không đem lại cảm giác sang trọng (mặc dù nhựa được gia công tốt, mịn), thêm nữa là các mẫu ghế CTH giá rẻ h cũng đã xài cái thiết kế lưng này nên mình càng thấy là thiết kế này không ấn tượng (có thể chắc mẫu này ra lâu rồi nên thế :v)

Mình tập trung vào phần trải nghiệm lưng, con ghế này lưng ghế khá ấn tượng với mình. Lưới ở phần lưng dưới của nó đã được nsx chủ động làm trùng hơn lưới ở các phần khác để nó có thể ôm trọn được lưng dưới của mình, mình rất ưng điểm này. Ngoài ra lưng dưới của nó cũng được thiết kế cấu tạo để có thể lún vào sâu (tuỳ độ nặng của từng người thì nó sẽ tự ép ra sau, điểm này mình cũng thích) Tiếp đến là lưng trên, phần này thì có lưới cứng hơn và các chỗ tiếp giáp với khung thì không được đệm thêm mút, tuy vậy nhưng với mình vẫn là ok vì không cảm thấy cứng, đau hay khó chịu gì cả. Phần lưng ghế lên trên có thiết kế mở ra hơn về 2 bên, do vậy mặc dù mình khá là to ngang nhưng lưng trên của ghế vẫn ôm trọn vào vai mình. Để mà nói khi mà so sánh trải nghiệm lưng với 2 em khác cũng cùng phân khúc em này là Sihoo V1 với Epione thì mình ưng lưng của em này hơn cả.

Tiếp đến phần mâm ghế, mâm ghế em này thì vẫn dạng thiết kế phổ biến là yên ngựa vồng lên ở giữa và vát về cà trước và sau với phía trước được vát sâu kèm 1 lớp mút dày. Do vốn đã ngồi quen những dòng ghế có kích thước mâm ghế lớn nên em này mình ko ấn tượng mạnh với kích thước mâm ghế. Với mình sau khi điều chỉnh xong (trượt mâm ghế) thì mình ngồi vừa khít đùi và mông, không thừa không thiếu tí nào luôn :)). Nhưng cảm giác mâm ngồi nó đem lại vẫn cho mình có thể thoải mái chứ không có cảm giác bí bách, chật chội. Cái này có khả năng do thiết kế tay ghế có mở rộng ra 2 bên khiến có cảm giác này thì phải. Thực ra mâm ghế ngồi là fit cho mình nhưng mình đánh giá không cao vì thi thoảng mình vẫn cho cả 2 chân lên khoanh và ngồi trên ghế cho thoải mái, điều đấy thì mình làm rất thoải mái trên 3 con Ergohuman, Ergomax Commander và Sihoo M93, còn em này thì mình hơi bị hụt chân và thừa đùi 🙁

Phần tiếp theo sẽ là bộ điều khiển của ghế. Thực sự thì đây đối với mình là điểm trừ do nó không tiện để dùng lắm. Đến thời điểm hiện tại thì ghế của mình không còn con nào phải điều chỉnh vòng hẳn tay xuống dưới ghế. Em này thì rơi vào trường hợp mình không ưng là phải vòng hẳn tay xuống để điều chỉnh và mò. Nó sẽ là dạng cần gạt và núm xoay ở cả 2 bên. Ở bên phải sẽ là núm xoay điều chỉnh kháng lực và lẫy tăng giảm chiều cao ghế. Bên trái thì là nút khoá ngả lưng ghế và lẫy trượt mâm ghế. Mình thử thì ghế này có 5 vị trí nhớ khoá lưng ghế. À còn 1 điểm nữa là ghế có độ rơ của bộ chuyển động với lưng ghế hơi nhiều. Bình thường thì khi khoá lưng ghế chúng ta ngồi và tựa vào thì lưng ghế không cứng hoàn toàn mà sẽ có 1 chút lún ra sau. Đối với em này thì nó cũng không ngoại lệ, tuy nhiên thì độ lún ra sau của nó lớn hơn hẳn so với những em khác, gấp tầm 3-4 lần. Nếu tính ra độ ngả thì chắc ngả thêm tầm 3 độ.

Tiếp tục sang với phần lưới thì do bản này là bản đã nâng cấp nên lưới được sử dụng trên ghế là lưới Wintex. Wintex trước h mình vẫn đánh giá rất cao vì sự mịn màng và thân thiện với da của nó. Lên trên em này ngoài cái vốn có đã xây dựng nên thương hiệu của Wintex thì việc tinh chỉnh độ trùng của lưới mình cũng đánh giá rất cao. Ghế có độ căng lưới với mình hơi cứng, tuy nhiên ngồi thì vẫn phải. Cái này do sở thích cá nhân thôi vì sau khi ngồi con Ergomax Evolution thì mình thấy độ căng lưới của con nó là phù hợp với mình và mình lấy nó làm tiêu chuẩn để so sánh về độ căng/ trùng của lưới

Tay ghế sẽ là thứ tiếp theo mình chia sẻ. Với mình thì đây lại là 1 điểm trừ của sản phẩm. Điểm trừ em này khác so với những em tay ghế khác. Như bình thường thì mình sẽ chê là lỏng lẻo các thứ. Nhưng với em này thì không, ngược lại tay ghế của nó còn rất chắc chắn. Vậy thì điểm trừ ở đâu? Đấy chính là phần mặt nghỉ tay, mình đặt dấu hỏi rất lớn khi con này được thiết kế mặt ghế là bằng nhẵn ở phía sau, còn khi ra phía trước thì 2 bên nó được vát xuống, tạo ra 1 con lươn ở giữa mặt nghỉ tay ghế làm tay mình thỉnh thoảng bị cấn cái gờ 1 phát. Cái này mình không thích vì nó không đỡ được toàn bộ tay mà lại cấn lên 1 phát ở giữa, khó lý giải cho kiểu thiết kế này.

Tựa đầu của em này thì không có gì đặc biệt với kiểu thiết kế cơ bản thường thấy và được đan lưới wintex đồng bộ với phần dưới. Cái khác biệt ở em này là kiểu điều chỉnh và thiết kế chuyển động. Vốn nó được vồng sẵn vào trong và chỉ có thể chuyển động 2d. Chỉ chỉnh được góc gục của tựa cổ và lên xuống độ cao. Tuy nhiên mình thấy độ vòng sâu vào cổ của nó vừa phải, không bị sâu quá dẫn đến ấn cổ ra trước. Bản này của mình thì chắc do vẫn còn mới nên phần điều chỉnh tựa cổ hơi cứng, phải dùng nhiều lực. Tuy nhiên mình cũng thích điểm này, cứng cho nó chắc chắn chứ dễ điều chỉnh quá có khi sau đang dùng lại tuột thì chết dở :)))

Phần trụ của em nó là piston class 4 KGS Hàn Quắc ngồi nhún cứ gọi là êm đi :)). Chấu 5 cánh hợp kim sáng choang và được bo tròn và vát ở các cạnh, khá thích, có lỡ đá vào thì cũng không bị hằn hay đau như mấy kiểu mà không được bo cạnh :v. Bánh xe em này thì hơi nhỏ so với mấy em hàng cao cấp nhưng cũng êm và mượt mà khi di chuyển. Tuy vậy bánh xe này thì vẫn bị lọc xọc khi không tải, có thể là các linh kiện trên ghế hoặc từ bánh xe gắn vào chấu chưa được khít, dẫn tới lọc xọc.

Tổng kết lại thì mình đánh giá đây là 1 em mình sẽ suggest cho mng trong phân khúc 7-8tr. So sánh tổng thể trải nghiệm tất cả thì em này ăn cả Sihoo V1 và Epione Ergochair Pro. Nếu so với con phân khúc trên là con Ivino thì em Vchair Commander này vẫn chưa bằng từ trải nghiệm sử dụng và độ thoải mái với rộng rãi nhé. So sánh như này hơi bất công tí do nó hơi lệch phân khúc cơ mà em cũng ghi nếu ae có thắc mắc luôn 😃

Điểm ưng:

 • Độ ngả lưng ghế lớn

 • Điều chỉnh được nhiều trên ghế (lưng, mâm)

 • Lưng dưới phản hồi thích

 • Tổng thể ngồi thoải mái

Điểm chưa ưng:

 • Tay ghế khó chịu

 • Thiết kế điều chỉnh sử dụng cũ kỹ, khó sử dụng

 • Lưng ghế có độ rơ cao

Xem xét xung quanh thì mình đánh giá đây là 1 con đáng tiền trong tầm giá 7-8tr, bỏ qua phần thiết kế thì trải nghiệm của em nó đối với mình là rất xứng đáng giá tiền. Con này cá nhân mình nghĩ ae nào từ 1m65-1m90 ngồi đều ok, nặng thì dưới mình quay đầu tức là dưới 95kg.

Sản phẩm hiện đang được nhập khẩu và phân phối bởi Speedcom, bán trực tiếp tại website vchair.vn

Ngoài ra bên Ergohome của bác long cũng có ký HD làm đại lý với Vchair nên mng cũng có thể mua hàng tại website ergohome.vn nhé.


Cấu hình của mình là 1m8-93kg nhé mng 😃

Cr: Đặng Hoa Ergonomic Chairs Vietnam

Tags: commander ergomax ghế công thái học ghế ergonomic ghế văn phòng vchair
Bạn đang xem: REVIEW GHẾ VCHAIR-COMMANDER
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Giỏ hàng

zalo zalo