Ergohome - Ghế công thái học chính hãng

Review ghế UPGEN Revolution Pro

Nguyên sales Thursday, May, 2024

"Hello các bác, lâu lắm em mới ngoi lên lại để review ghế. Chả là đợt này mãi mới thụt két của vợ được 1 ít và cũng đang có nhu cầu tìm ghế cho vợ nên đánh liều mua thử mã ghế mới này. Mình sẽ chia sẻ trải nghiệm của mình với con ghế này, thôi thì có sao nói vậy và đây là trải nghiệm của em với cái ghế này các bác có thể tham khảo nhé. Ghế thì có điều kiện các bác nên ra ngồi thử sẽ là tốt nhất vì nó là trải nghiệm của từng người nha.

Thông tin thì cơ bản như sau:

Đây là ghế có thương hiệu Upgen, một thương hiệu mới của Việt Nam chuyên về phục vụ Workspace (không gian làm việc). Ghế là thương hiệu Việt và được thiết kế bởi Upgen thôi nha còn sản xuất thì vẫn ở TQ nhé các bác chứ không phải ở VN đâu.

Theo như em hóng hớt được thì sản phẩm được làm ra có sự tham gia của 1 kỹ sư TQ đã từng tham gia sản xuất ghế Ergohuman, Ergomax Evolution & Commander, có vẻ khá là uy tín.

Cơ duyên mình gặp e ghế này là thấy trên FB hiện trên newfeed bài pre-order ghế nên cũng mạnh dạn tìm hiểu, với mức giá pre-order cũng không phải là quá cao so với các ghế mình đã mua nên cũng nhanh trí quất. Giá pre-order ẻm là 5.690.000 chưa kèm kê chân, còn hiện tại thì đã thì giá đã lên thành 6.290.000 rồi nhé các bác. Em có lấy thêm kê chân và tổng thiệt hại là 6.005.000 chưa bao gồm phí ship nha

Các lý do chính đưa mình tới việc chốt nhanh em này (đương nhiên là với điều kiện trước đấy là thụt két được):

Ghế được điều chỉnh bằng nút bấm, thay vì cần gạt.

Điều chỉnh được quá nhiều thứ để fit với cơ thể người dùng hơn

Thiết kế lưng 3 mảnh (mình khá thích thiết kế này, nó sẽ ôm người tốt hơn)

Linh kiện cấu thành chất lượng (cái này mình trải nghiệm nhiều rồi, đọc các linh, phụ kiện cấu thành là hiểu nha)

Ngày hàng về và nhận hàng là sẽ có nhân viên bên Upgen ship hàng cho mình và nếu bạn không muốn tự lắp thì chính bạn shipper này sẽ lắp cho bạn luôn. Cái này hình như chỉ áp dụng theo chính sách ở HN và Tp.HCM thì phải. Bản thân mình thích lắp nên thôi mình nhận hộp xong tự lắp cho có việc để làm.

Hộp sản phẩm khi nhận được có kích thước 74x55x64 cm và mình áng chừng nặng tầm 20kg (thực ra cái này có ghi trên vỏ hộp rất rõ ràng rồi) và với kích thước này thì 1 người bê vác thùng này sẽ không thoải mái lắm nha.

Mở thùng ra thì ở bên trong chúng ta sẽ có:

- 1 Chân trụ 5 cánh

1 Tựa đầu

1 Lưng ghế được bọc trong 1 lớp Carton

1 Hộp carton to đựng mâm ghế

1 hộp carton nhỏ đựng piston, bánh xe và bộ tool kèm ốc lắp ghế

Có cái điểm mình thấy hơi khó hiểu là dù trong thùng còn dư không gian để có thể đặt thêm kê chân vào nhưng kê chân lại để ngoài hộp @@. Có thể do lô hàng đầu tiên nên vậy, hy vọng bên Upgen lần sau sẽ để ý hơn về phần này. Đánh giá cá nhân thì với cách đóng gói là ở mức chấp nhận được, các part để lắp ghế không trực tiếp cọ xát vào nhau gây xước xát, có thể là ở mức chi phí này nên sẽ không có thêm xốp để đặt các part vào. Nhưng như vậy thì vẫn là đảm bảo mục đích là hàng đến tay không xước xát rồi.

Đến phần lắp đặt thì do đã quen và tự lắp rất nhiều ghế nên với mình không có gì khó khăn cả. Mình lắp rất nhanh, đặc biệt nếu để ý kỹ hơn thì trên các part của sản phẩm đều có ký hiệu L, R tức là bên phải và bên trái để chúng ta có thể biết đúng bên lắp cho dễ. Chi tiết này có xuất hiện ở tay ghế và gá bắt kê chân.

Thiết kế

Lắp ghế xong thì cũng được chiêm ngưỡng trọn vẹn cái ghế như thế nào ở bên ngoài mà không phải qua hình ảnh catalog. Cảm quan bằng mắt thì thiết kế này mình thấy chưa thực sự ăn điểm vì mình cũng đã từng sở hữu và ngồi qua những sản phẩm mức giá cao hơn và có thiết kế đẹp hơn rồi. Sản phẩm show ra cho chúng ta thấy được là khung nhựa đặc biệt (nhựa PA gia cường thêm sợi thuỷ tinh) nhưng vẫn có điểm nhấn với 1 dải nhựa với miếng ốp màu chrome trông sáng bóng và. Phần lưng trên 2 mảnh ôm sát vai thì cá nhân mình thấy hơi nhọn, nếu bo thêm vào như em Ergomax Evolution thì sẽ ăn điểm hơn. Cái điểm chưa hợp lý ở thiết kế này ngược lại cho công năng khá tốt nha, với ae nào vai rộng thì mình thấy nó vẫn ôm được hết vai đó. Nhìn chung thì với thiết kế sản phẩm như thế này thì nó sẽ phù hợp cho ae nào người to cao (mình 1m8 và 90kg, ngồi khá fit với thiết kế mặc định và chưa phải điều chỉnh gì thêm)

À lại nói về thiết kế thì nói thật là em này quá ấn tượng với mình vì trong tầm giá thì mình không nghĩ là con ghế này lại điều chỉnh được nhiều đến như vậy. Ở đây thì mình xin phép list ra những thứ có thể điều chỉnh được cho anh em luôn:

- Lưng dưới điều chỉnh độ cao được

Lưng trên 2 mảnh cũng điều chỉnh độ cao được

Tay ghế 4D (chỉnh được 4 hướng) lên, xuống, xoay trái, xoay phải và cả trượt ngang nữa.

Tựa đầu cũng chỉnh độ cao và độ ngửa gục được

Mâm ghế có trượt luôn cho đủ bộ uy tín (mình rất thích quả trượt mâm ghế của em này, có thể nói là nó trượt rất smooth, không có độ sượng, mặc dù chỉ chỉnh vào lần để fit với dáng ngồi thôi là cũng k xài nhiều chức năng này nhưng mình rất thích cảm giác đấy)

Lưng ghế

Lưng ghế của ẻm thì được cấu thành từ 2 phần 1 phần cho lưng dưới và 1 phần cho lưng trên. Với lưng dưới của ghế thì được thiết kế vồng ra để đỡ vào thắt lưng với diện tích bề ngang lớn. Khi vừa ngồi lần đầu và đặt thắt lưng vào phần này thì mình thấy khả năng đỡ lưng dưới của nó là khá tốt. Cá nhân mình thấy lưới ở lưng dưới này có độ căng cao và nảy. Trải nghiệm ngồi lâu thì mình thấy đỡ lưng dưới được. Tuy nhiên để so sánh với 2 em mình hay ngồi hàng ngày là Ergohuman với Evolution thì chưa được êm bằng. Evolution và Ergohuman ngồi lâu thì không còn cảm nhận được vùng thắt lưng là đang tựa vào cái gì nữa, còn e này thì vẫn còn 1 chút gì đó… Thôi thì 2 con kia giá nó cũng gấp 2, gấp 3 nên cái này là khó tránh. Được cái là con này sử dụng lưới Wintex cao cấp full ghế nên dùng cũng rất đã nha.

Với lưng trên thì nó để lại ấn tượng cho mình khá tốt, như ở trên mình đã nói thì lưng trên con này rất to nên vai mình nằm trọn trong khoảng lưng trên này. Chưa kể là nó thiết kế 2 mảnh chứ không phải nguyên tấm nên cũng có 1 độ giãn mở nhất định. Thử xoay trái xoay phải ở 1 góc nghiêng nhẹ thì cái lưng trên này vẫn ôm sát người mình và có thể xoay theo nha.

Tựa đầu

Đến với phần tựa đầu thì tựa đầu con này cũng như xu hướng các ghế hiện tại trên thị trường là tựa đầu rất to. Với cái tựa đầu to này thì nó đỡ được cho mình từ phía sau cổ lên tới trên gáy luôn. Phần này thì nó fit với mình vì cổ mình cũng khá cao, nhưng cá nhân mình thì mình thích loại tựa đầu nhỏ hơn, đỡ vào sau cổ nhiều hơn là lên hẳn trên gáy (đây là quan điểm cá nhân thôi nha). Chưa kể là đây cũng sẽ là cái để lưu ý cho 1 số bạn có cổ không được cao, cái này là ý kiến chủ quan của mình thôi.

Mâm ghế

Không có gì để nói nhiều về phần mâm này, mâm ghế được làm với hình yên ngựa (giọt nước) sẽ vát về phía sau và phía trước, ở giữa thì vồng lên để ôm lấy phần đùi và mông của mình. Riêng ở phía trước độ vát sẽ cao hơn và có thêm 1 lớp mút xốp để hạn chế việc đùi dưới của chúng ta cọ thẳng vào khung ghế. Bề ngang của phần mâm ghế này mình cũng đánh giá là khá lớn, đùi mình 63 nhưng cũng chưa bị chạm vào khung viền ghế, may quá hehe. Với riêng phần mâm ghế này thì mình thấy lưới có độ trùng hơn so với các phần lưới khác ở trên ghế, tuy vậy thì nó không quá trùng đâu mà đấy là so với cảm nhận của mình thôi. Mình thích căng hơn 1 xíu thì có vẻ sẽ là tốt hơn, cái độ căng này là tuỳ cảm nhận của mọi người và còn phụ thuộc vào cân nặng của anh chị em nữa nhé. Thêm nữa là ace nào mà vòng 3 hơi lớn thì có thể trượt thêm mâm ghế về phía trước để đỡ cấn mông ở sau nha, cái này chỉnh được chứ không bị dính sát cố định đâu.

Tay ghế

Ôi đến cái tay này thì mình mới gọi là bất ngờ này. Nhớ cái thời mấy năm trước ngồi con M57 mà đến nản với cái tay của nó vì tay ghế của M57 có độ rơ rất lớn, cứ lỏng lẻo thế nào ý. Nhưng với em Upgen Evolution này thì không nha, nó rất chắc chắn là khác. Dù có thể điều chỉnh được nhiều kiểu, nhiều hướng nhưng độ rơ của em này có thể nói là rất nhỏ gần nhưng không đáng kể luôn. Ngoài ra thì riêng lúc lắp tay này chúng ta cũng có thể điều chỉnh được độ rộng ngang của để tay luôn thông qua việc cố định vị trí bắt ốc. Khen thế thôi nhưng mà với mình ở đây nó cũng là 1 điểm trừ. Cụ thể thì thiết kế bề mặt của nó khá phẳng và chỉ vát 1 chút ở phía trước. Cùng với đó cảm giác chất liệu thiên về nhựa nhiều hơn thì mình thấy nó hơi cứng, mềm mềm xốp xốp thì để tay sẽ đã hơn.

Bộ máy

Đây cũng là điểm ấn tượng tiếp theo của mình với sản phẩm này. Bộ máy được sử dụng ở đây khá cao cấp. Các chức năng được điều chỉnh thông qua các nút bấm, và từ nút bấm này sẽ qua những dây dẫn để đi vào trong máy. Thường máy này chúng ta sẽ thấy được ở các sản phẩm của GT-Chair 1 thương hiệu tầm trung và cao cấp trong làng ghế CTH của chúng ta. Chức năng thì đẩy đủ như là:

- Trượt mâm ghế

Nâng hạ chiều cao piston

Khoá ngả lưng ghế (có 3 vị trí thôi nha, hơi ít)

Kê chân

Đây là 1 option thêm của con em Evolution pro nè. Về em kê chân này thì mình đánh giá là ở mức có thôi, nó phù hợp cho bác nào mua để tại văn phòng để trưa kéo ra. Cá nhân mình thấy nó gọi là ở mức có hơn vì nó chỉ kéo ngang ra và lật ra để đưa chân lên thôi. Như con kê chân của em Ergohuman mình đang để ở cty thì nó sẽ có nhiều độ góc độ nghiêng khác nhau. Được cái là cũng làm = lưới wintex nên mặc quần đùi kê lên thì cảm giác tiếp xúc với da cũng khá tốt.

Bộ trụ của ghế.

Cái ghế bền hay không thì phải tính tới phần nè nè. Ngồi mấy ghế văn phòng bình thường cay lắm ,lúc thì vỡ bánh xe hoặc piston phò lâu lâu lại tự tụt (hình như ghế vp thường là cho người dưới 80kg, mình hơi quá khổ 😭). Bộ trụ em này được cấu thành từ Chân 5 cánh hợp kim, Piston Samhongsa Class 4 chất lượng và 1 bộ bánh xe nhựa. Bộ bánh xe nhựa này thì size trung bình nhưng đặc biệt là rất êm, không có tiếng lọc xọc của trục kim loại ở giữa. Độ nhạy thì không phản hồi và trượt nhanh như những em bánh xe của các e ghế khác nhưng nó vừa đủ xài, không xoay và trượt quá nhanh. Em để clip test bên dưới cho các bác xem nhé.

Tổng kết lại thì em xin đưa ra một số đánh giá sau dựa trên trải nghiệm của em (trải nghiệm này sau khi ngồi ghế tầm vài tháng nữa xin được lên thêm bài update cho anh em) :

Ưu điểm:

- Độ hoàn thiện sản phẩm khá tốt

- Mức giá phải chăng, dễ tiếp cận hơn

- Cảm giác ngồi ban đầu thích thú

- Có thể điều chỉnh được nhiều thứ để fit với cơ thể

- Tay ghế có thể điều chỉnh được nhiều

- Linh kiện cấu thành chất lượng

- Có thêm option kê chân để ngả ghế và duỗi chân thẳng

Nhược điểm

- Cảm giác chất liệu tay ghế chưa được tốt có cảm giác tỉ lệ pha nhựa cao

- Ít vị trí khoá ngả lưng ghế

- Tựa lưng dưới lưới hơi căng

- Thiết kế chưa thật sự đẹp

Nên mua hay không?

Câu trả lời ngắn gọn thì là có. Tính về giá trị sản phẩm/ giá trị nhận được thì với bản thân em là rất xứng đáng nha các bác. Các bác entry level mua em này đầu tư vài năm cũng hợp lý luôn.

Lưu ý:

Ghế của em là bản pro, còn bản thường sẽ rẻ hơn gần 1tr nữa (là lưới vân rồng là giống như của Sihoo M57 ngồi sẽ khá rít và rát da nếu tiếp xúc trần trực tiếp)

Em cao 1m8 nặng 90 ngồi vừa -> ghế phù hợp với các bác size to

Em đang test cho 1 người bạn của em cao 1m65 nặng 60 cũng ok, cái này sẽ đợi thêm thời gian để phản hồi thêm cho các bác nhưng cảm giác ban đầu lưng cũng fit do ghế điều chỉnh được nhiều."

Tags: ghế cho dân văn phòng ghế công thái học
Bạn đang xem: Review ghế UPGEN Revolution Pro
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Giỏ hàng

zalo zalo