Ergohome - Ghế công thái học chính hãng

[REVIEW] Trên tay ghế Commander Chair: ghế lưới, chỉnh được độ cao đệm lưng, ngả lưng được

jellyb93 Thursday, September, 2022

Trên tay ghế Commander Chair: ghế lưới, chỉnh được độ cao đệm lưng, ngả lưng được

Hồi đầu hè con trai mình bảo là muốn ngủ phòng riêng, vậy là 2 vợ chồng mình dọn phòng cho cháu, sau khi sắp xếp đưa đồ của cháu lên phòng thì thấy là cái ghế mình dự định cho cháu ngồi nó không phù hợp lắm, vậy là đem cái ghế mình đang ngồi lên cho cháu luôn → mình hết ghế ngồi, tìm ghế khác thay thế, ghế đó là là cái Commander này.

Nhắc lại một chút về cái ghế cũ, mình có bài chia sẻ lựa chọn ghế đó của mình ở đây, đến thời điểm này thì ghế vẫn đang dùng ổn định anh em nhé.

Về kiểu dáng và kích thước thì mình thấy ghế Commander và ghế cũ của mình gần như là tương tự nhau luôn, nhìn bề ngoài cũng giống giống, kích thước, cân nặng đồ cũng giống giống nhau luôn.

ghe commander.jpg

ghe_commander_3.jpg

Tuy nhiên thì ghế Commander đắt tiền gấp đôi ghế cũ nha anh em! Ghế cũ giá thời điểm này tầ 3tr5, ghế mới tầm gần 8tr. Trong hình trên ghế mới màu trắng, ghế cũ màu đen, ghế ở giữa là ghế đi kèm bàn này mình đã trên tay.

ghe_commander_2.jpg

Khi anh em mua ghế thì người ta đóng thùng ship tới nhà, cái thùng nặng khoảng 30kg, tuy không nặng nhưng nó cồng kềnh nên nếu đem lên lầu thì cần 2 người khiêng sẽ dễ dàng hơn.

Người ta ship tới sẽ ráp dùm anh em luôn, mình từ chối và bảo để mình tự ráp cho máu, sau đó mình ráp thấy rất dễ dàng, mình có kinh nghiệm dùng ghế mà:

 • Ráp bánh xe vào
 • Gắn cây ben vào
 • Đặt mâm ngồi, gắn lưng, gắn tay vịn, gắn tựa đầu → xongghe_commander_15.jpg

Cảm giác và ấn tượng đầu tiên của mình là lưng ghế mềm, anh em đặt mông ngồi vào ghế thì sẽ thấy phần tựa lưng nó kiểu như nhẹ nhàng ngả ra sau, nó khiến cơ lưng mình thấy thoải mái hơn ghế cũ rất nhiều luôn.


Ghế Monas B cũ của mình do phần lò xo lưng này nó cứng, ngồi vô lúc nào cũng có cảm giác như cái lưng có người đang xô vào nên thấy nó cứ căng căng lưng. Còn cái Commander nó đỡ hơn hẳn luôn, cảm thấy êm ái hơn nhiều.

ghe_commander_8.jpg

Điều chỉnh ghế thì cũng có 2 cần điều chỉnh hai bên, cần bên trái để chỉnh độ nghiêng của ghế.

ghe_commander_1.jpg

Mình thấy ghế có 4 trạng thái có thể sử dụng:

 • Ở chế độ mặc định thì ngồi vô thấy cái lưng nó mềm, êm ái → đây là chế độ mình thích.

 • Nếu không thích nó mềm như vậy thì lock nó lại bằng cần bên trái, lúc này thì lưng ghế giữ ở vị trí thẳng đứng, lúc này là lúc nó giống cái ghế cũ của mình, ngồi vô nó thẳng đứng, cứng cứng.

 • Ở mức nghiêng số 1, ghế hơi ngả nhẹ ra sau.
 • Ở mức nghiêng số 2, ghế nhả ra sau nhiều hơn.

ghe_commander_9.jpg
Cần bên phải để chỉnh ben nâng hạ.

ghe_commander_5.jpg
Đây là mình đang ngả ở chế độ tựa lưng thứ 2 và hạ ben xuống thấp nhất.

Ghế này không thể ngả ra 180 độ giống mấy ghế gaming nha anh em, mà mình thấy ngả cỡ này là đủ thoải mái để ngủ tầm 15-20p rồi.

Thêm một điểm nữa khiến ghế này đắt tiền hơn ghế cũ, là phần đệm lưng có thể thay đổi độ cao được.
ghe_commander_13.jpg
Đây là đệm lưng ở vị trí thấp nhất.

ghe_commander_14.jpg
Đây là đệm lưng ở vị trí cao nhất.

Để điều chỉnh thì anh em phải nâng nguyên cái phần lưng ghế lên, có 4 nấc để anh em chỉnh, mỗi nấc cách nhau khoảng 1cm, tuy không lớn nhưng có thể cảm thấy được ngay sự khác biệt. Hồi xưa ngồi ghế Monas mình phải kê thêm gối, ghế này không cần kê gối gì cả, nâng lên vừa tầm là ngồi thôi.

ghe_commander_10.jpg
Phần tựa tay có diện tích khá lớn, nâng cao thấp, xoay trái phải, đưa tới lui được.

ghe_commander_11.jpg
Và phần tựa tay này cũng là nhược điểm của ghế, nó không có cái lẫy giúp anh em tăng giảm từng nấc độ cao được, mà anh em chỉ có thể tăng độ cao lên thôi, không hạ xuống được. Ví dụ muốn để độ cao số 2, lỡ nâng nó lên mức 3, thì anh em phải nâng lên cao nhất cho nó reset, sau đó hạ xuống sát, rồi nâng lên lại, đây là điểm dở của cái tay vịn này.

ghe_commander_4.jpg

Chân ghế kim loại, 5 chân, bánh xe khá êm. Hình này mình chụp sau khi dùng ghế khoảng 3 tháng, thấy vẫn chưa bị mất xi hay gì, lâu hơn sẽ cập nhật sau đến anh em.

ghe_commander_6.jpg

Phần tựa đầu này hơi khó chỉnh bằng 1 tay, phải dùng 2 tay chỉnh mới được.

ghe_commander_16.jpg
Phần lưới của đệm lưng và phần ngồi mình thấy có độ căng ít hơn so với ghế cũ, tức là ngồi vô thấy nó đàn hồi hơn, cảm giác nhẹ nhàng hơn.

ghe_commander_17.jpg
Ưu tiên 1 của mình khi chọn ghế là lưng lưới, phần ngồi lưới, vậy thì mới mát mẻ để ngồi lâu được.

ghe_commander_19.jpg

Ngồi ghế này để cái quạt gió thoang thoảng thổi qua, tản nhiệt cho lưng và mông, lúc nào cũng mát mẻ.

Sau thời gian dùng ghế gần 3 tháng, mình rút ra được một số ưu nhược điểm của ghế:
 

 • Ưu điểm: Lưới đan với lực căng vừa, ngồi êm, mông rất mát, phần lò xo lưng nhẹ nên ngồi có cảm giác lưng thoải mái, đỡ căng lưng rất nhiều, đệm lưng tăng giảm độ cao được nên không cần kê thêm gối lưng hay gì cả.
 •  

ghe_commander_18.jpg
 

 • Nhược điểm: Cơ cấu chỉnh lên xuống của tay vịn với mình là nhược điểm, nó khiến mình đôi khi bực bội vì chỉnh độ cao chưa vừa ý, phải mất công chỉnh lại.
 • Nhược điểm: khi con mình thấy ghế mới của ba thì muốn xin, mình không cho cháu nên cháu hơi buồn 5 phút, mình nói con ráng học giỏi đi mốt lớn lên tự mua ghế tốt mà ngồi, giờ ba cho ngồi ghế kia là đỡ lắm rồi, chứ khóc khóc là khỏi có ghế ngồi nha con. Sau đó cháu rất ngoan.
 • Ghế này theo thông tin thì tải trọng là 120Kg. Giá tham khảo mẫu ghế này là 7tr9 nha anh em.

Nguồn: Tinhte

Tags: Aeron 2 bàn phím ergohome ergohome.vn ghế butterfly ghế cho dân văn phòng ghế commander ghế công thái học ghế ergonomic ghế evolution ghế Ivino ghế nova ghế trẻ em ghế văn phòng Gtchair GTChair Vida-M herman miller Hyperwork IseeM Iseemini máy tính Review ghế công thái học Sihoo M57 Sihoo M91C Vito vchair
Bạn đang xem: [REVIEW] Trên tay ghế Commander Chair: ghế lưới, chỉnh được độ cao đệm lưng, ngả lưng được
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Giỏ hàng

zalo zalo