Ergohome - Ghế công thái học chính hãng

Review Ghế Công Thái Học Evolution của Vchair

jellyb93 Friday, March, 2022

Đây là review về ghế công thái học Evolution của Vchair của mình. Hi vọng phần review sẽ hữu ích cho bạn nào muốn mua ghế, nếu ae có câu hỏi gì thì hãy comment vô bài này nha.
Nói qua về Vchair-là thương hiệu chuyên về ghế công thái học của cty tnhh thương mại và công nghệ SPEEDCOM. Vchair Evolution theo mình hiểu thì là sự kết hợp giữa Speedcom và nhà máy sx ghế cho thương hiệu Ergomax làm thị trường Việt Nam. Về cơ bản thì ko khác gì so với các sp của Ergomax.

Review Ghế Công Thái Học Evolution của Vchair

Thông tin thêm về ghế Ergomax bên TQ giá khoảng 15.5tr cho bản có cả để chân.

Review Ghế Công Thái Học Evolution của Vchair 10.jpg

 

Các đánh giá về ghế bên TQ

Review Ghế Công Thái Học Evolution của Vchair 11.png

 

Ngoài ra con Evo này thì bên VOZ xưa có anh khánh 3t làm bài đánh giá từ 2019 rồi. anh em có thể xem lại ở link này https://bitly.com.vn/s0j8hj

1. Thông tin về ghế:
Tổng quan thùng ghế nặng khoảng 35kg, ghế nặng khoảng 32kg( rất đầm và nặng so với các loại ghế khác), kích thước thùng ghế là 84x55x64cm.
Phần đóng gói Vchair làm rất chắc chắn ko hề thua kém Gtchair hay Herman Miller Riêng Phần này cá nhân mình thấy là 1 điểm cộng của Vchair. Các linh kiện được bọc vào túi chống sốc và cho vào từng hộp xốp riêng. Bên ngoài thùng carton cũng rất dầy. Cơ bản là khoản vận chuyển là an tâm.

Review Ghế Công Thái Học Evolution của Vchair 6446.jpg

2. Tổng quan về ghế:
· Chân thép nguyên khối chịu lực 1150kg.
· Tay cầm 4D lên xuống, trái phải, tiến lùi…
· Nâng hạ ghế và khóa ngả lưng ở mâm ghế.
· Mâm ghế di chuyển ra vào dc 5cm
· Lưng ghế lấy cảm hứng thiết kế từ tháp Eiffel của Pháp, sử dụng khung hợp kim sáng rất chắc chắn và sang trọng.
· Piston 4 cấp của Hàn Quốc
. Lưới Matrex từ USA
· Thiết kế 3 lưng to và rộng.

z3266571763491_442e517d89d53b3d78f78fb169392ce1.jpg

3. Lắp đặt ghế:

Khi mở thùng sẽ có các chi tiết sau:
· Chân năm cánh sao bằng kim loại khá bóng và sáng
· 1 Hộp carton đựng piston và 5 bánh xe.
· 1 Mâm ghế đã gắn liền hộp chuyển động và đệm ghế và 2 tay cầm.
· 1 Phần lưng ghế và tựa đầu đi liền nhau.
Lắp đặt khá đơn giản, 5 bánh xe gắn vào phần chân cánh sao. Đặt trục piston vào giữa phần cánh sao và đặt toàn bộ mâm ghế lên. Tiếp đến lắp phần lưng và 2 tay cầm vào mâm ghế vặt ốc lại cho chắc chắn thế là xong.( tựa đầu đã đi liền lưng ghế).
Phần lắp đặt này mình đánh giá là đơn giản dễ làm, nhưng do ghế khá nặng nên với nữ sẽ hơi cực.

4. Chi tiết của ghế:

Review Ghế Công Thái Học Evolution của Vchair 5.jpg
· Phần lưới
Khác với Gtchair Butterfly sử dụng lưới Wintex của Hàn Quốc, Evo sử dụng lưới Matrex đến từ Mỹ. Cá nhân thấy lưới này căng hơn, mắt lưới to hơn lưới Butterfly. Có lẽ là do bộ khung lớn hơn nên cần 1 loại lưới căng chịu lực lớn hơn lưới. Về độ mịn thì là tương đương và chắc chắn ko gây kích ứng da khi sử dụng. Khoản lưới này ae an tâm sử dụng. Matrex hay Wintex đều là những đơn vị sx lưới cho ghế công thái học hàng đầu thế giới nên rất rất ngon rồi.

· Trụ thuỷ lực hay còn gọi là piston
Piston-gas lift 4 cấp đến từ thương hiệu KGS của Hàn Quốc, chịu tải 150kg, dầy và an toàn.
· Tay ghế và điều chỉnh

Review Ghế Công Thái Học Evolution của Vchair  3.jpg

Phần tay cầm của ghế 4D sử dụng da PU mịn, tính năng cơ bản lên xuống, lệch trái phải…. Bên cạnh đó, người dùng không phải cúi người xuống gầm ghế thao tác như các ghế văn phòng thông thường. Vì cơ chế chuyển động thao tác ở ngay 2 bên của mâm ghế, Nâng hạ ghế, điểu chỉnh mâm ghế tiền lùi nằm ở bên trái mâm ghế. khóa ngả lưng và tay chỉnh kháng lực nằm ở bên phải mâm ghế. Thời gian đầu sử dụng em này rất dễ bị nhầm lẫn các nút điều chỉnh vì các nút chia làm 2 bên trái và phải nên sẽ mất thời gian làm quen!

Review Ghế Công Thái Học Evolution của Vchair 9.jpgGhế ngả được tối đa 135 độ.
· Mâm ghế ( đệm ghế )
Với mâm thiết kế to rộng hơn cá ghế bình thường 1 chút, ae to con ngồi thì rất thoải mái, kèm theo đó là mắt lưới to thoáng quá phù hợp với khí hậu Việt Nam.Mân ghế dáng yên ngựa vồng lên ở giữa và vát về cả trước và sau với phía trước được vát sâu kèm 1 lớp mút dày để phần đùi ngồi thoải mái và không bị tì vào thành ghế.
Mâm ghế di chuyển ra vào được 5cm. Mục đích của chức năng này là để điều chỉnh cho phù hợp với chiều cao và độ dài đùi của từng người, ngoài ra thím nào dầy mình thì kéo ra ngoài 1 chút đỡ ngồi sát lưng quá cũng ổn.
· Lưng ghế

Review Ghế Công Thái Học Evolution của Vchair 4.jpg

Evo lấy cảm hứng thiết kế từ tháp Eiffel, khác khá nhiều với các loại ghế trên thị trường. 3 lưng nhỏ ghép vào thành 1 lưng lớn. Đỡ eo cũng đc, nghiên bên trái khi làm việc cũng dc, nghiên bên phải cũng đỡ được luôn. Gần như là hỗ trợ được toàn bộ các tư thế khi ngồi.
Lưới ở phần lưng dưới của ghế được căng hơn lưới ở các phần khác và nhô cao để có thể đỡ được thắt lưng tốt hơn và ôm trọn được lưng dưới.
· Tựa đầu
Tựa đầu của ghế được thiết kế khá đặc biệt khi đi liền với phần lưng của ghế. Vẫn thiết kế 3D nâng hạ được tuy nhiên phần tựa đầu của Evolution sẽ nhỏ hơn và không đẩy về phía trước được.

5. Về trải nghiệm cá nhân:
Mình 1m78-72kg ngồi chiếc ghế này thấy rất rộng, thoải mái. Thích nhất ở điểm khi ngồi làm việc nghiêng bên nào cũng dc đỡ rất tốt. đệm thắt lưng cũng rất căng đỡ tốt cho phần eo. Ngoài ra thì khung ghế rất chắc chắn và rộng. Khoanh chân cho lên vẫn rất thoải mái. Lưới thoáng ko hằn da thịt
Điểm trừ của ghế là nặng, nặng vkl. Tính ra trong các ghế mình tùng ngồi thì con này là nặng nhất.
Tổng quát lại thì em Evo này là phù hợp với những ae cao to thích sự cứng,cáp chắc,chắn đỡ eo sướng. Chị em sử dụng em này thì sẽ có trải nghiệm thoải mái, xoay trở dễ dàng khi làm việc.
Trên đây là đánh giá dưới góc nhìn cá nhân. Hy vọng anh em sẽ có thêm những sẽ lựa chọn ghế ở phân khúc cao cấp.

Cuối cùng, ghế cũng chỉ là hỗ trợ cải thiện tư thế ngồi, hạn chế cấc bệnh về xương khớp.
Anh em muốn khỏe mạnh thì cố gắng thể dục thể thao đẩy lùi ma túy.

Thêm 1 vài hình ảnh về sản phẩm

Review Ghế Công Thái Học Evolution của Vchair 12.jpgReview Ghế Công Thái Học Evolution của Vchair 15.jpgReview Ghế Công Thái Học Evolution của Vchair 446.jpg

Bạn đang xem: Review Ghế Công Thái Học Evolution của Vchair
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Giỏ hàng

zalo zalo