Ergohome - Ghế công thái học chính hãng

Những lợi ích sức khỏe khi sử dụng ghế công thái học

Em Tuyến Friday, March, 2023

Những lợi ích sức khỏe khi sử dụng ghế công thái học

Bạn ngồi liên tục từ 6 đến 8 tiếng mỗi ngày trong phòng làm việc. Việc này có thể gây ra rất nhiều căng thẳng và áp lực cho cơ thể. Về lâu dài, với việc không quản lý được các vấn đề sức khỏe này, nó có thể dẫn đến một số biến chứng nghiêm trọng cho sức khỏe.

Trước khi mọi thứ đến quá muộn, việc xem xét một môi trường làm việc lành mạnh quả thực là quan trọng. Việc chăm sóc sức khỏe và sự an toàn cho cột sống của bạn là hoàn toàn cần thiết, thay vì việc bạn luôn phàn nàn về những cơn đau nhức lặp đi lặp lại sau một ngày dài ngồi làm việc trên ghế. 

Một trong những loại ghế làm việc được nhiều người biết đến là ghế Công Thái học. Một chiếc ghế làm việc giúp hỗ trợ các vùng quan trọng của cơ thể bạn như cổ, lưng, vùng thắt lưng và từ mông xuống đến đầu gối. Các tính năng cơ bản của một chiếc ghế Công thái học bao gồm tựa đầu có thể điều chỉnh độ cao, cấu trúc lưng và mâm ghế ôm sát cơ thể, tựa lưng có thể điều chỉnh từ phía sau về phía trước; tay vịn có thể điều chỉnh, thiết kế xoay và đế năm sao giúp ổn định và vững chãi. Tất cả mọi thứ được thiết kế để phù hợp với hình dạng cơ thể và tùy chỉnh theo nhu cầu  người dùng. 


Chính bởi lẽ đó, thay vì dùng ghế văn phòng truyền thống, hiện nay ghế công thái học ngày một được ưa chuộng. 

Vậy cụ thể, một chiếc ghế làm Công thái học mang lại được gì cho bạn? 

 

Ghế công thái học ngay khi xuất hiện tại thị trường Việt Nam đã được người dùng khá ưa chuộng. Sản phẩm mang đến trải nghiệm tuyệt vời, tăng cường hiệu quả làm việc. Đồng thời cải thiện tình trạng sức khỏe, hạn chế các bệnh liên quan đến cột sống, đau mỏi vai gáy. 

 

Ghế công thái học là gì? 

Những lợi ích sức khỏe khi sử dụng ghế công thái học

 

1. Giảm đau lưng dưới, thắt lưng

Những lợi ích sức khỏe khi sử dụng ghế công thái học

Ghế Công thái học Herman Miller Aeron

Ghế ngồi truyền thống thường được thiết kế lõm ở khu vực lưng dưới khiến người ngồi thường bị hỗng ở khu vực này dẫn đến nhưng cơn đau lưng khi ngồi lâu. Các ghế công thái học hiện nay thường có khu vực tựa lưng dưới nhô ra và có thể tùy chỉnh, giúp lưng dưới luôn có được điểm tựa mềm mại và giảm áp lực khi ngồi lâu. Các ghế công thái học cũng có phần bệ ghế có thể điều chỉnh trượt tới - lui giúp đảm bảo người ngồi có thể tựa được lưng dưới vào lưng ghế một cách đầy đặn nhất.

 

2. Giảm đau cổ - vai - gáy


Những lợi ích sức khỏe khi sử dụng ghế công thái học

Ghế Công thái học Herman Miller Aeron

Nhiều ghế ngồi truyền thống thường không có khu vực tựa đầu mà lưng ghế chỉ cao tới vai của người dùng, điều này khiến cho đầu của người dùng không có điểm tựa nghỉ ngơi khi ngồi trong thời gian dài gây ra nhức mỏi cho khu vực cổ - vai - gáy. Các ghế ngồi công thái học hầu hết đều có khu vực tựa đầu giúp người dùng kê đầu thư giãn. Đặc biệt các ghế công thái học cao cấp thì khu vực tựa đầu có thể điều chỉnh được giúp người dùng có thể tùy chỉnh để vừa làm việc mà đầu vẫn được nghỉ ngơi .

3. Giảm mỏi cổ tay - cánh tay và vai

Các ghế công thái học tốt có khu vực kê tay có thể tùy chỉnh được chiều cao và góc xoay giúp nâng đỡ toàn bộ cánh tay của người dùng. Điều này sẽ giúp giảm đáng kể áp lực lên cổ tay, cánh tay và vai khi chúng ta sử dụng chuột và bàn phím trong thời gian dài.

4. Giúp thoáng mát toàn bộ cơ thể suốt cả ngày

Những lợi ích sức khỏe khi sử dụng ghế công thái học

Ghế Công thái học GTChair Ivino Gen 2

Cùng với những tính năng vượt trội, các mẫu ghế công thái học còn được đánh giá cao vì chất liệu chọn lọc. Khác với dòng ghế văn phòng và ghế gaming, sản phẩm kể trên luôn ưu tiên vật liệu cao cấp, thoáng, gọn nhẹ, bền bỉ.

Hơn nữa cần đảm bảo độ vững chãi, đàn hồi khi ngồi và di chuyển. Quan trọng nhất chính là lưng và đệm ngồi. Thông thường bộ phận này làm từ lưới chuyên dụng thoáng khí, chắc chắn, hạn chế đổ mồ hôi. Đa số các ghế công thái học hiện nay sử dụng vật liệu dạng lưới (mesh) giúp người dùng có trải nghiệm ngồi cực kỳ êm ái nhưng cực kỳ thoáng. Chất liệu lưới sẽ giúp cơ thể người dùng tỏa nhiệt và được làm mát liên tục, hạn chế tối đa bị bí và nóng khi ngồi lâu. Đồng thời khả năng chống bụi, chống bám dính vượt trội. 

Chính vì chất liệu chọn lọc, ngay khi ngồi lần đầu tiên bạn đã cảm thấy sự khác biệt rõ rệt. Bên cạnh đó, việc vệ sinh, làm sạch ghế cũng trở nên đơn giản hơn bao giờ hết.

 

5. Giảm áp lực lên hông

Những lợi ích sức khỏe khi sử dụng ghế công thái học

Ghế Công thái học Herman Miller Aeron

 

Với kết cấu như trên, ghế công thái học định hình cột sống hiệu quả. Khi ngồi vào ghế, bạn yên tâm lưng luôn thẳng theo đường lưng ghế. Hơn nữa, tựa đầu có thể nâng hạ tuỳ ý giúp nâng đỡ vùng cổ người dùng. 

Bên cạnh đó phần hỗ trợ thắt lưng dễ dàng trượt ra trượt vào giúp cột sống không bị cong vẹo hay lệch. Một số dòng sản phẩm còn hỗ trợ giảm áp lực lên đốt sống số 3 – số 5. Nhờ đó hạn chế đè nặng lên vùng hông gây cảm giác đau mỏi khi ngồi lâu.

 

6. Cải thiện lưu thông máu


Những lợi ích sức khỏe khi sử dụng ghế công thái học

Ghế Công thái học Herman Miller Aeron


Như đã chia sẻ ở trên, ghế công thái học được nghiên cứu kỹ lưỡng trong thời gian dài. Trước khi ra đời những thiết kế chuẩn mực và tốt nhất, nó đã trải qua quá trình thử nghiệm kỹ lưỡng.

Cấu trúc lưng ghế cong hình chữ S, kết hợp đệm ngồi điều chỉnh dễ dàng. Vì vậy, ghế có khả năng hỗ trợ tư thế ngồi chuẩn. Hơn nữa, các dòng sản phẩm kể trên luôn tích hợp đệm ngồi tùy chỉnh nâng đỡ, định hình cột sống sát lưng ghế. 

Nhờ đó lưng có điểm tựa vững chắc, dù ngồi liên tục nhiều giờ liền cũng không đau mỏi. Đây là điểm khác biệt rõ rệt so với dòng ghế truyền thống.

 

Việc có một chiếc ghế phù hợp với kích thước cơ thể và những chi tiết có thể tùy chỉnh - nâng đỡ cơ thể sẽ giúp cải thiện tổng thể khả năng tuần hoàn máu của người ngồi. Điều chỉnh ghế ngồi để chân có thể chạm đất vuông góc 90 thoải mái cùng với hệ thống đỡ lưng dưới, đỡ đầu sẽ giúp người dùng có được sự thoải mái và lưu thông máu tốt nhất khi ngồi làm việc.

7. Tăng năng suất làm việc

Những lợi ích sức khỏe khi sử dụng ghế công thái học

Ghế Công thái học GTChair Dvary Butterfly
 

Việc có thể tùy chỉnh nhiều bộ phận giúp ghế công thái học vừa vặn với cơ thể người dùng và thoải mái hơn, tập trung hơn từ đó có năng suất cao hơn. Hạn chế tối đa việc bị gián đoạn luồng làm việc và học tập bởi các cơn đau lưng, đau hông hay đau vai - cổ.

Lời kết

Những người làm văn phòng hay học sinh - sinh viên có thể ngồi nhiều hơn 8 tiếng mỗi ngày trên ghế để làm việc và học tập vì vậy một chiếc ghế phù hợp sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe. Ghế công thái học sẽ giải quyết rất nhiều tư thế ngồi sai cũng như giảm đáng kể các tác động xấu đến cơ thể do ngồi nhiều do các ghế truyền thống gây ra. Tuy nhiên chúng ta cũng không nên lạm dụng ghế công thái học mà ngồi quá lâu không vận động. Cá nhân mình vẫn ngồi ghế công thái học nhưng vẫn đứng lên đi lại, vận động cơ bản mỗi tiếng một lần theo cảnh báo của Apple Watch và Garmin.

Nếu bạn muốn chọn loại ghế đáp ứng đủ các tính năng Công thái học thì nên chọn ghế trong phân khúc giá từ 5 triệu đồng trở lên ví dụ như Herman Miller Aeron 2GTChair Dvary ButterflyGTChair Ivino Gen 2,.... . Không thể phủ nhận 1 điều rằng, ghế càng cao cấp thì mang lại trải nghiệm ngồi càng khác biệt so với các loại ghế phân khúc thấp hơn. Một trong số các biện pháp tốt nhất là mua trả góp, bạn nên hỏi kĩ các điều khoản trả góp để chọn lựa được phương thức phù hợp nhất với bản thân nhé! Tham khảo thêm thông tin về các dòng ghế công thái học tại https://ergohome.vn/ bạn nhé.

 

Bạn đang xem: Những lợi ích sức khỏe khi sử dụng ghế công thái học
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Giỏ hàng

zalo zalo