Ergohome - Ghế công thái học chính hãng

Bỏ túi kinh nghiệm chọn ghế văn phòng

jellyb93 Saturday, January, 2022

Ghế văn phòng là một sản phẩm nội thất được thiết kế để dành riêng cho những nhân viên văn phòng làm việc trong một thời gian kéo dài mỗi ngày. Các mẫu ghế văn phòng đều có tính năng và thiết kế khác biệt hoàn toàn so với những mẫu ghế bình thường khác, vừa để đáp ứng tốt nhu cầu làm việc, di chuyển dễ dàng mà bên cạnh đó còn để tạo sự thoải mái nhất khi ngồi làm việc. Một số những mẹo chọn ghế văn phòng có thể bạn chưa biết sẽ bật mí trong bài viết này nhé! 

Cách chọn ghế văn phòng phải dựa trên mục đích sử dụng, chất lượng tốt và giá cả.

Dưới đây là những tiêu chí mà Ergohome muốn lưu ý với bạn khi chọn mua ghế.

1. Xác định được kích thước bạn mong muốn

Một trong những điều đầu tiên để bạn chọn ghế văn phòng là sao cho chiếc ghế phù hợp với chiều cao và cân nặng của mình.

Để làm được điều này bạn nên ưu tiên lựa chọn những ghế có khả năng điều chỉnh tổng thể.

Thông thường các ghế văn phòng đều sẽ có thể điều chỉnh chiều cao của thân ghế và chiều cao của chỗ để tay. Tuy nhiên để tạo sự thoải mái tối đa khi sử dụng và điều chỉnh thích hợp với nhiều vóc dáng bạn nên lựa chọn các ghế có thể điều chỉnh góc ngồi và góc tựa lưng. Tạo sự thoải mái trong quá trình làm việc và vẫn đúng tư thế.

2. Về chất liệu của ghế

  • Chất liệu làm ghế cũng là một yếu tố rất quan trọng ảnh hưởng đến người sử dụng. Hiện nay đa phần các ghế đã được chuyển sang sử dụng chất liệu là lưới. Chất liệu này rất thoáng mát, giúp người dùng ngồi lâu nhưng không cảm thấy nóng ở phần lưới. Chất liệu này phù hợp với khí hậu nhiệt đới ở nước ta, đặc biệt vào mùa hè. Tuy nhiên giá thành sẽ cao hơn một chút so với các loại vải da và nỉ.
  • Về chức năng của ghế
  • Ghế ngồi làm việc dễ dàng điều chỉnh được độ cao của lưng ghế. Sử dụng cần điều chỉnh khí nén là cách dễ nhất để làm điều này. Chiều cao ghế nằm trong khoảng từ 40 55cm so với mặt sàn sẽ phù hợp với hầu hết mọi người. Chiều cao này cho phép người dùng để chân bằng phẳng trên sàn, ngang đùi và cánh tay so với chiều cao của bàn làm việc.

Hiện nay ở một số ghế có thêm chức năng nâng hạ cả phần lưng ghế để điều chỉnh vs vóc dáng của từng người khác nhau.

3. Chiều rộng của mâm ghế

Thông thường rộng 35 - 50 cm là kích thước tiêu chuẩn. Độ sâu cần phải đủ để người dùng có thể ngồi tựa lưng và chừa ra khoảng 5 - 10 cm giữa lưng, đầu gối và mặt ghế.

Tương tự như phần lưng ghế hiện nay có 1 số ghế công thái học có thêm chức năng điều chỉnh mâm ghế đưa ra vào để phù hợp với độ dài chân của từng người.

4. Quan trọng nhất là đệm đỡ thắt lưng

Bộ phận hỗ trợ lưng dưới ở một chiếc ghế làm việc rất quan trọng. Cột sống thắt lưng có một đường cong hướng vào trong. Việc ngồi trong thời gian dài mà không có sự hỗ trợ cho đường cong này khiến nó có xu hướng bị chùng xuống. Ghế làm việc phải có đệm đỡ thắt lưng tác động trực tiếp vào đốt sống lưng từ L1 đến L5 và nắn thẳng cột sống tạo thói quen dựng thẳng cột sống trong quá trình ngồi

5. Phần tựa lưng và điều chỉnh cấp độ ngả lưng

Phần tựa lưng của ghế văn phònglàm việc nên rộng từ 30 - 40 cm. Nếu tựa lưng tách rời khỏi ghế thì cần điều chỉnh được độ cao và góc độ. Nó sẽ có thể hỗ trợ đường cong tự nhiên của cột sống, một lần nữa cần đặc biệt chú ý đến sự hỗ trợ thích hợp của vùng thắt lưng. 

Hiện nay cũng có 1 số ghế văn phòng ngả từ 125 đến 160 độ nhưng vẫn dựng thẳng cột sống và giảm trọng lượng của cơ thể lên cột sống trong quá trình ngồi.

6. Tựa đầu

Bạn sẽ không còn hiện tượng đau mỏi vai gáy khi toàn bộ quá trình  ngồi được tựa đầu đỡ vào phần hõm cổ. Nên lựa chọn ghế có phần tựa đầu thông minh có thể điều chỉnh được nhiều

7. Quan trọng nhất là phần piston và chân ghế

Chân gang nguyên khối chịu trọng tải lớn. Piston 3-4 cấp sẽ không xảy ra các hiện tượng nổ vỡ hoặc tụt piston. Tăng tuổi thọ lên xuống của ghế đến hàng vạn lần là mục tiêu khi lựa chọn ghế.

Chân đế xoay cho phép bạn dễ dàng di chuyển, thay đổi vị trí của mình khi cần thiết. để làm được việc này bạn nên lựa chọn các ghế có bánh xe đi sàn hoặc bánh xe đi thảm không quá ồn hoặc gây xước sàn.

Trên đây là 1 vài kinh nghiệm Ergohome tổng hợp và chia sẻ Hy vọng với những thông tin hữu ích trên sẽ giúp bạn lựa chọn được cho riêng mình một chiếc ghế để cả ngày làm việc thoải mái và hiệu quả.

 

Bạn đang xem: Bỏ túi kinh nghiệm chọn ghế văn phòng
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Giỏ hàng

zalo zalo